Khắc chế Akali qua: tướng, trang bị và cách chơi hiệu quả

Hướng dẫn cách khắc chế Akili mùa 9, danh sách những vị tướng khắc chế Akali hiệu quả nhất hiện nay cùng bảng bổ trợ khi đối đầu với Akali.

Cách khắc chế Akali

Akali là vị tướng sát thủ mạnh mẽ bậc nhất tại liên minh huyền thoại hiện nay mặc dù trải qua nhiều phiên bản bị RIOT neft một cách thảm hại thế nhưng với khả năng ôm bom khói, sốc sát thương, ap sát đối thủ cùng hạ gục team địch một cách nhanh chóng giúp cô nàng này trở thành một trong những hung thần bậc nhất LOL hiện nay. Vậy cách khắc chế Akali tốt nhất cùng những vị tướng khắc chế Akali mùa 9 là những hero nào thì cùng Phegame.net tìm hiểu chi tiết bên dưới:

Akali tuy mạnh nhưng chúng ta vẫn có thể khắc chế được cô ta

Nên dùng phép bổ trợ nào khi đối đấu với Akali ?

Khi đối đầu với Akali thì tốc biến là phép bổ trợ bắt buộc bạn phải mang theo. Còn lại kiệt sức và thiêu đốt có thể tùy thuộc vào sự tự tin cũng như kỹ năng của bạn bởi một phần akali có khả năng sốc dame rất nhanh nhưng bù cô ta khá phụ thuộc vào trang bị phép thuật nên máu của cô ta hơi ít.

+ Tốc biến: (Bắt buộc) để chạy hoặc truy đuổi cô nàng Akali.

+ Kiệt sức: Giảm sát thương nhận vào từ Akali.

+ Thiêu đốt: Vì là sát thủ không có nhiều máu cho lắm bạn có thể mang theo kiệt sức để hạ gục cô ta nhanh chóng tránh để cô ta thả diều cấu rỉa bạn.

Khắc chế Akali giai đoạn đi đường

Điều kiện đầu tiên bạn muốn khắc chế Akali mid ở giai đoạn đi đường thì bạn phải hiểu kỹ năng của cô nàng để có thể biết điểm mạnh, điểm yếu của Akali rồi đưa ra những phương pháp lối đánh phù hợp đè đường cô ta.

Cách đi đường với Akali:

  • Né Nội tại – Sau mỗi lần bị tấn công bởi kỹ năng và dính Dấu Ấn Sát Thủ của Akali thì bạn hãy lùi về phía sau để tránh đòn đánh tiếp theo
  • Né Q – Giữa một khoảng cách với Akali để né Q của cô ta tránh bị cấu rỉa bởi chỉ cần ăn khoảng 3 Q là bạn sẽ hiểu nó thốn đến đâu.
  • Khắc chế W – bom khói: Bom khói là một kỹ năng phòng thủ khá mạnh tuy nhiên bạn vẫn có thể gây sát thương diện rộng khi cô ta núp bởi W. Đồng thời nhớ rằng khi không có kỹ năng diện rộng hoặc đang trong thời gian hồi chiêu thì bạn nên chạy ra khỏi vùng bom khói để không bị cô ta rỉa máu nhé. Một vài vị tướng khắc chế akali mid trong vùng bom khói như Leesin, Morgana, Leblan,…
  • Né E: E là một kỹ năng định hướng. Hãy cố gắng né tránh chúng hoặc sử dụng những kỹ năng có khả năng ngắt chiêu như lăn bụng của Gragas.
  • Né R được kích hoạt 2 lần: Until của Akali vẫn có thể né thế nhưng chúng tôi khuyên bạn khi còn thấp máu nên trở về căn cứ bởi khả năng áp sát cũng như gây sát thương trên diện rộng bởi R này rất sáng sợ.

Một số điểm yếu của Akali bạn có thể lợi dụng: Akali tuy không tử dụng năng lượng thế nhưng cô nàng lại sử dụng nội năng khá tốn kém hãy để ý khi nội năng cô ta ở mức thấp hãy dồn sát thương, cấu rỉa cô ta rồi gạ gục nếu có thể.

Đừng có tưởng rằng mạnh như Akali không bị khắc chế.

Những trang bị khắc chế Akali khuyên dùng:

Trang bị khởi đầu:

+ Khiên Doran hoặc bình thuốc biến dị : Vẫn như mọi vị tướng khác thì đây là 2 phụ kiện rẻ mà tốt nhất ở thời điểm bắt đầu trận đấu cho bạn. Tuy nhiên nếu bạn mang một con bài sức mạnh phép thuật ở mid thì vẫn có thể lên nhẫn doran như bình thường.

+ Giày ninja : Giày thủy ngân là trang bị rất tốt khi bạn đối đầu với Akali Mid. Tuy nhiên nếu bạn mang AP Mid thì hoàn toàn có thể lên giày pháp sư.

Trang bị full khắc chế Akali mid hoặc top hiệu quả khuyên dùng:

Trên đây là những trang bị khắc chế cô nàng sát thủ Akali rất tốt mà bạn có thể tham khảo.

Danh sách tướng khắc chế Zed mùa 9 hiệu quả nhất

: Nếu có thể chọn một vị tướng khắc chế Akali top thì Garen là sự lựa chọn hoàn hảo bởi sự trâu bò cũng như khả năng gây sát thương của anh ta là cực lớn. Bạn chỉ cần Q câm lặng sau đó dùng E xoay quanh vùng bom khói rồi R là đảm bảo Akali sẽ bị bay hơi. Đây là khắc chế cứng dành cho bạn.

: Khả năng đẩy lính nhanh một cách điên rồi kết hợp bộ kỹ năng quá mức mạnh mẽ khiến đối thủ câm lặng cùng nội tại né được một kỹ năng thì Malzahar có thể khiến Akali bốc hơi trong 1 một nhạc. Đây là sự sự chọn hoàn hảo khắc chế akali đi mid.

: Với nhiều người chơi Akali có lẽ họ không sợ Leblan bởi trước giờ họ chỉ gặp Leblan Fake mà thôi. Nếu bạn là một người Master vị tướng này thì Akali sẽ đường hỏi tại sao nước biển lại mặn. LB có tầm đánh xa cùng bộ combo diện rộng, khóa đối thủ thì thử hỏi Akali có chịu được hết các kỹ năng của cô nàng này. Với bom khói Akali gặp LB thì hoàn toàn vô dụng,

: Chưa bao giờ Leesin không hạnh phúc khi gặp vị tướng Akali bao giờ. Bởi kỹ năng E của Leesin khiến Akali có thể lộ diện khỏi bom khói. Rồi sau đó anh chàng Thầy tu mù này sẽ bồi thêm combo R + Q là Akali sẽ đi bụi.

:

Như vậy là qua bài viết này lolnetizenvn đã chia sẻ cho bạn cách khắc chế Akali mùa 9 và một số những vị tướng khắc chế Akali tốt nhất hiện nay. Nhìn chung về cơ bản là thế, nhưng việc khắc chế cô nàng này cũng phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng của người chơi bởi phải nói một điều rằng mặc dù bị RIOT GAME giảm sức mạnh khá nhiều nhưng đây vẫn là một hung thần đường MID và Top. Còn giờ thì hãy vào game và test tướng khắc chế cũng như cách lên trang bị phù hợp đối đầu để giành chiến thắng trước tướng Akali này nhé!

LOLNETIZENVN

Chúng tôi là LOL Netizenvn trang tin tức chuyên cập nhật các thông tin game liên minh huyên thoại, tốc chiến và các game online. Hi vọng các thông tin chúng tôi cung cấp mang đến những thông tin bổ ích cho game thủ Việt.

Related Articles

Back to top button