Đội hình tuyển LMHT Việt Nam dự Asian Games 2022

Mới đây, danh sách các tuyển thủ đại diện cho Việt Nam tham dự Asian Games 2022 trong bộ môn thể thao điện tử Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) đã chính thức được công bố. Dưới đây là danh sách đội hình:

Tên đầy đủ Nickname Vị trí
Lê Quang Duy SofM Huấn luyện viên trưởng
Trần Duy Sang Kiaya Đường trên
Đỗ Duy Khánh Levi Đi rừng
Lê Phú Quý Dia1 Đường giữa
Lê Ngọc Vinh Glory Đường giữa
Nguyễn Linh Vương Slayder Xạ thủ
Nguyễn Hải Trung Palette Hỗ trợ

Chưa đầy một giờ trước, GAM Esports đã công bố hai tuyển thủ cuối cùng trong đội hình là Lê “Dia1” Phú Quý và Lê “Glory” Ngọc Vinh sẽ đảm nhận vị trí đường giữa. Điều này có nghĩa là Đặng “Kati” Thanh Phê, người chơi đường giữa hiện tại của GAM Esports, đã không được lựa chọn. Việc này dễ hiểu khi nhìn vào phong độ của Kati tại giải đấu MSI 2023 vừa qua, vì tâm lý của anh không ổn định.

Đội hình tuyển LMHT Việt Nam dự Asian Games 2022

Glory là một người chơi đường giữa vô cùng đa năng và có khả năng chiến thắng trong mọi trận đấu, đối thủ tại VCS. Trong thời gian khoác áo Team Whales, anh đã giúp đội xếp thứ 4 tại VCS Mùa Xuân 2023 và tạo ra sự đe dọa đối với các đội mạnh như SBTC Esports hay Cerberus Esports.

Trong khi đó, Lê “Dia1” Phú Quý từng làm mưa làm gió tại vị trí đường giữa của VCS. Trong giai đoạn đỉnh cao phong độ, Dia1 được xem là ngôi sao sáng nhất tại vị trí của mình. Tuy nhiên, sau một thời gian dài nghỉ thi đấu, phong độ của anh gần đây không thực sự ổn định.

Đội hình tuyển LMHT Việt Nam dự Asian Games 2022
Phong độ phập phù của Kati khiến việc lựa chọn anh vào đội hình ASIAD 2022 là tương đối mạo hiểm (Ảnh: GAM Esports)

Với thành phần chủ chốt là các thành viên hiện tại và cựu thành viên của GAM Esports, đội hình đại diện Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam tại ASIAD 2022 đã có sự đoàn kết sẵn có và chỉ cần ít thời gian để tạo sự quen thuộc và phối hợp. Slayder và Palette đã từng cùng thi đấu với nhau tại Team Flash và SBTC Esports, do đó, cặp đôi này đã có một sự hiểu biết và phối hợp tốt trên đường dưới.

Bộ đôi Kiaya – Levi đã có quãng thời gian dài cùng thi đấu và hiểu rõ nhau, trong khi Slayder hiện tại đã chuyển đến GAM và Palette từng là thành viên của GAM trong mùa xuân 2020, vì vậy việc hòa nhập và đồng thuận với các đồng đội sẽ không tốn quá nhiều công sức.

Dia1 cũng đã có khoảng thời gian thi đấu gần một năm cho GAM Esports (01/2020 – 11/2020), chỉ có Glory là chưa từng khoác áo đội tuyển GAM trước đây.

Đội hình tuyển LMHT Việt Nam dự Asian Games 2022
Levi nhiều khả năng sẽ đảm nhiệm vai trò đội trưởng tuyển LMHT Việt Nam tại Asian Games 2022 (Ảnh: VIRESA)

Không chỉ sở hữu những tuyển thủ xuất sắc ở từng vị trí, đội hình tuyển Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam còn được dẫn dắt bởi một huấn luyện viên chuyên môn vượt trội, không ai khác ngoài vị “thần rừng” Lê “SofM” Quang Duy.

Thay vì trở về Trung Quốc để gia nhập một đội tuyển LPL Mùa Hè, SofM đã lắng nghe lời kêu gọi của Tổ Quốc, ở lại Việt Nam và sẵn sàng đóng góp cho sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của Liên Minh Huyền Thoại tại quê nhà. ASIAD 2022 là giải đấu đầu tiên mà anh góp mặt dưới tư cách huấn luyện viên. Mặc dù chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, nhưng về tư duy chiến thuật và kiến thức về trò chơi, ít ai ở Việt Nam có thể sánh kịp “Duy Cầu Giấy”.

Nguồn :

https://thethao247.vn/400-doi-hinh-tuyen-lmht-viet-nam-du-asian-games-2022-d288143.html

LOLNETIZENVN

Chúng tôi là LOL Netizenvn trang tin tức chuyên cập nhật các thông tin game liên minh huyên thoại, tốc chiến và các game online. Hi vọng các thông tin chúng tôi cung cấp mang đến những thông tin bổ ích cho game thủ Việt.

Related Articles

Back to top button