Chung kết thế giới

Bug Nổi Bật Trận TES vs GAM CKTG 2022: Fan Trung Quốc Vẫn Bảo Vệ Đại Diện Việt Nam

Gần đây, bảng C của CKTG đã chứng kiến những diễn biến đầy bất ngờ và căng thẳng, làm cho khán giả không thể yên tâm. Trong số đó, việc đội hạt giống số 2 của LPL, Top Esports (TES), phải rời giải trong giai đoạn vòng bảng đã gây tiếc nuối cho người hâm mộ. Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến thất bại này của TES là thất bại trước GAM Esports trong lượt trận thứ hai.

Trận đấu này đã mang lại nhiều cảm xúc, khi GAM đã ngược dòng chiến thắng dù chỉ còn vài máu và bị dẫn trước trong hầu hết thời gian thi đấu. Người ta đã nghĩ rằng đại diện từ VCS sẽ kết thúc giải với 6 trận thua, nhưng việc “loại bỏ” seed 2 của LPL đã tạo ra sự chấn động lớn tại New York và toàn cầu.

Tuy nhiên, sau trận đấu này, nhiều drama tiếp tục nổ ra. Vandiril, một người nổi tiếng với việc phát hiện ra nhiều bug trong các trận đấu tại CKTG 2022, đã phát hiện một lỗi ngay trong phút quyết định của trận đấu này. Điều này đã kích thích sự đòi hỏi quyền lợi và yêu cầu tái đấu giữa GAM và TES từ cộng đồng game thủ Trung Quốc. Từ việc phản đối trên mạng xã hội cho đến việc xóa tựa game di động mới của Riot Games, Tốc Chiến, ở Trung Quốc, làn sóng này vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt.

Fan LPL đứng về phía GAM thay vì TES

Đồng thời, trong cộng đồng game thủ Trung Quốc, cũng có những người chơi đưa ra quan điểm trái ngược. Một số người cho rằng việc TES phải sớm rời giải không phải do lỗi bug mà là do sự tự mãn, tinh thần cá nhân quá lớn và đã coi thường đối thủ.

“Cái tôi và sự chủ quan của TES là nguyên nhân khiến họ thua GAM, không phải lỗi từ Chùy Gai Maw of Malmortius.”

“Hãy quên việc đấu lại, dù có lỗi hay không, Sett đã hạ gục AD. Dù có bug hay không, AD vẫn không thể trụ lại trước lượng sát thương vật lý từ Sett.”

“Vậy là TES phải quay lại Bắc Mỹ à?”

“Đã quá muộn, đường bay đã hết, không có dấu hiệu nào cả.”

“Hãy xem con Renekton của Wayward, nó có hướng tới chiến thắng không?”

“Sự khác biệt giữa khu vực lớn như LPL và khu vực Wild Card chỉ là Chùy Gai Maw of Malmortius.”

Các bình luận trên đều nhận được sự tương tác nhiều nhất trên Douyin. Chúng cho thấy rằng một phần không nhỏ người Trung Quốc đã ủng hộ GAM trong trường hợp này. Hiện tại, Riot vẫn chưa có thông báo chính thức và Vandiril chỉ đề cập đến vấn đề này một lần trên tài khoản Twitter cá nhân, mặc dù kết quả bốc thăm Tứ Kết đã được công bố.

Đánh giá bài viết

LOL NETIZENVN

Chúng tôi là LOL Netizenvn trang tin tức chuyên cập nhật các thông tin game liên minh huyên thoại, tốc chiến và các game online. Hi vọng các thông tin chúng tôi cung cấp mang đến những thông tin bổ ích cho game thủ Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button