Hóng Biến Giải Đấu

Độc quyền: Sự nghiệp của Hans Sama ở G2 Esports không khác nào một bộ anime truyền cảm hứng

Lần đầu tiên kể từ khi bắt đầu sự nghiệp, người đi đường dưới Steven “Hans Sama” Liv đã đưa ra một quyết định lớn khi rời LEC để thi đấu tại LCS vào năm 2022.

Gia nhập Team Liquid cùng với Søren “Bjergsen” Bjerg hiện đã giải nghệ và nhà vô địch CKTG 2017 Jo “CoreJJ” Yong-in , họ đã đứng top 3 ở LCS Mùa Xuân 2022 và top 4 ở LCS Mùa Hè 2022, không đủ điều kiện tham gia bất kỳ sự kiện quốc tế nào.

Nhìn lại, đó là một năm khó khăn, một năm mà Hans Sama đã cởi mở chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với EM Dash. Anh ấy biết mình đã không “có một sự chuẩn bị tốt về mặt tinh thần” và phải nhận nhiều lời chỉ trích từ người hâm mộ vì màn trình diễn của mình. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là anh ấy không cố gắng hết sức, nhưng chẳng mấy ai bận tâm khi kết quả đi xuống.

Năm nay, thay thế Victor “Flakked” Lirola Tortosa ở đường dưới của G2 Esports, Hans Sama dường như đã trở thành nhân vật chính của một bộ anime truyền cảm hứng, với main là một nhân vật từ “đáy xã hội” bất ngờ vươn mình trở thành một vị trí không thể thiếu trong team.

G2 Esports đã nâng tầm Hans Sama

Credit: Riot Games

Meta tại MSI 2023 tập trung vào những người đi đường dưới. Xạ thủ có cơ hội tỏa sáng hơn bao giờ hết trong các lần combat lớn, đặc biệt là vào cuối trận sau khi họ đã có đủ đồ.

G2 Esports bắt đầu hành trình ở giai đoạn Play-in, điều này cho phép họ có lợi thế trong việc làm quen với meta trước khi đủ điều kiện tham gia vòng Phân Nhánh. Dù đã quét sạch LOUD và PSG Talon, họ vẫn để thua 1-3 trước nhà vô địch LCK Mùa xuân 2023 Gen.G ở vòng đầu tiên. Đội tuyển đã rơi xuống nhánh thua và đánh bại MAD Lions với tỉ số 3-0 để đi tiếp.

Hans Sama rất biết ơn khi được thi đấu với những đối thủ đáng gờm này vì anh coi đây như một bài kiểm tra, một cách để đánh giá xem anh đã tiến bộ hơn chưa. Tuần này, anh ấy đã phân tích tất cả các xạ thủ hàng đầu, có một số trận đấu tập tốt và đặc biệt cảm thấy tự tin khi đối đầu với MAD, đội mà G2 Esports đã vượt qua tại trận chung kết LEC Mùa Đông 2023 và để thua trong vòng playoff Mùa Xuân.

“Tôi rất phấn khích để xem hành trình này diễn ra như thế nào tại MSI bởi vì tôi thực sự muốn trở nên mạnh mẽ hơn. Tôi không muốn bỏ cuộc. Tôi chỉ muốn tiếp tục tiến về phía trước.” Hans Sama chia sẻ với ONE Esports. “Tôi tin rằng mình có kỹ năng. Nếu tôi có tinh thần tốt, tôi có thể làm được.”

  • Độc quyền: HLV Mac của MAD Lions có cách nhìn khác về lý do tại sao các đội LEC, LCS lại thua các đội LPL, LCK tại MSI
  • Gumayusi nhắn nhủ G2 ‘T1 Slayer’: ’10 điểm cho sự hài hước, nhưng chưa chắc chúng ta đã gặp nhau đâu’

Ngay bây giờ, Hans Sama đang nỗ lực cải thiện kĩ năng của mình bằng cách học cách phản ứng và xử lý tình huống nhanh hơn. Sau khi thấy các tuyển thủ Gen.G né chiêu giỏi như thế nào, Hans Sama đã xác định được những điểm cần cải thiện và cảm thấy rằng mình đã trưởng thành hơn, đặc biệt là sau chiến thắng 3-0 trước MAD.

“Tôi nghĩ phần anime có sự tham gia của Hans Sama chính là lúc anh ta sẽ mở khóa được một sức mạnh mới”, Hans Sama nói đùa. “Tôi biết rằng đôi khi chúng tôi thua trận, đôi khi tôi không thể hiện phong độ tốt nhất của mình, đôi khi tôi phạm sai lầm, nhưng tôi luôn khao khát được cải thiện, vì vậy đó là mục tiêu của tôi. Đó là cách chúng tôi trở nên mạnh mẽ hơn.”

Quan điểm của Hans Sama về cuộc tranh luận giữa các đội LEC/LCS và LCK/LPL

Credit: Riot Games

Các đội LCS và LEC đang phải đối đầu với những đội tuyển đến từ LCK và LPL tại MSI 2023. Tất cả đều có một motip chung là giành được lợi thế đầu trận và dẫn trước đáng kể về lượng vàng. Tuy nhiên, họ thường sớm phải gục ngã trước những đại diện đến từ Hàn Quốc và Trung Quốc trong khoảng thời gian late game.

“Có khả năng, nếu bạn chơi một số đội hình dị, bạn có thể giành chiến thắng. Thứ hai, nếu bạn chuẩn bị sẵn sàng các yếu tố cần thiết, bạn vẫn có thể kết thúc và giành chiến thắng với động lực tốt,” Hans Sama chia sẻ. “Phương Tây rất hào hứng làm mọi việc khi đang thắng đậm. Họ đang bị sa đà, mải đuổi theo đối thủ và cuối cùng thua trận vì quá phấn khích.”

Bởi vì meta đang hướng đến những mục tiêu lớn, các đội LPL và LCK thường biết chính xác cách thức và thời điểm để ra vào giao tranh hợp lý. Các đại diện từ Hàn và Trung luôn thể hiện sự “out trình” về cách kiểm soát Rồng hoặc Baron và mở giao tranh ở những vị trí thuận lợi. Đây là một số yếu tố cơ bản mà các đội LEC và LCS chưa thể hiện được ở cấp độ quốc tế.

Nguồn: https://www.oneesports.vn/lmht/hans-sama-g2-esports-anime/

Đánh giá bài viết

LOL NETIZENVN

Chúng tôi là LOL Netizenvn trang tin tức chuyên cập nhật các thông tin game liên minh huyên thoại, tốc chiến và các game online. Hi vọng các thông tin chúng tôi cung cấp mang đến những thông tin bổ ích cho game thủ Việt.
Back to top button