HLV kkOma tiết lộ lý do chọn Kanavi và Ruler cho ĐTQG Hàn Quốc tại ASIAN Games 2022

HLV kkOma đã tiết lộ lý do ông chọn Kanavi và Ruler cho Đội tuyển quốc gia Hàn Quốc tham dự ASIAN Games 2022. Với sự tự tin, HLV kkOma đã đưa ra lựa chọn này.

HLV kkOma tiết lộ lý do chọn Kanavi và Ruler

Gần đây, KeSPA đã công bố sáu tuyển thủ sẽ đại diện cho Đội tuyển quốc gia Hàn Quốc tham dự ASIAD Hàng Châu 2022. Đội hình của Đội tuyển quốc gia Hàn Quốc là một sự kết hợp tài năng của những ngôi sao hàng đầu trong làng Liên Minh Huyền Thoại thế giới. Đội tuyển quốc gia Hàn Quốc cũng có sự hướng dẫn từ một trong những huấn luyện viên vĩ đại nhất trong lịch sử LCK và cả thế giới, Kim “kkOma” Jeong-gyun. Danh sách đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc tham dự ASIAD Hàng Châu bao gồm:

  • Đường trên: Choi “Zeus” Woo-je
  • Rừng: Seo “Kanavi” Jin-hyeok
  • Đường giữa: Lee “Faker” Sang-hyeok, Jung “Chovy” Ji-hoon
  • Xạ thủ: Park “Ruler” Jae-hyeok
  • Hỗ trợ: Ryu “Keria” Min-seok
HLV kkOma tiết lộ lý do chọn Kanavi và Ruler

Đội hình này được đánh giá là một siêu đội khi tụ họp những tài năng hàng đầu từ cả LCK và LPL. Lý do tại sao những người từ LPL cũng được triệu tập để thi đấu là vì KeSPA đã lựa chọn theo các tiêu chí tính toán để tìm ra những người chơi có kỹ năng xuất sắc nhất hiện tại. Đáng chú ý hơn, đối với các tuyển thủ tham dự ASIAD 2022, cơ hội giành HCV không chỉ mang lại danh hiệu mà còn miễn nghĩa vụ quân sự theo quy định của Hàn Quốc.

Cách đây 5 năm, tại ASIAD Jakarta, Đội tuyển quốc gia Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) của Hàn Quốc đã thất bại trước Đội tuyển quốc gia LMHT Trung Quốc trong trận chung kết và chỉ giành được huy chương bạc. Thành tích này tạo nên một “gánh nặng” đối với HLV trưởng kkOma, người phải đổ hết sức mình để đưa đội tuyển đến tấm huy chương vàng cao quý nhất.

HLV kkOma tiết lộ lý do chọn Kanavi và Ruler

HLV kkOma đã chia sẻ với truyền thông Hàn Quốc rằng anh đã có cuộc họp riêng với ban lãnh đạo KeSPA và khẳng định một cách thẳng thắn rằng anh sẽ thành lập một Đội tuyển quốc gia với những tuyển thủ tài năng nhất, không quan tâm đến mức độ nổi tiếng và yêu cầu ý thức trách nhiệm với tư cách là đại diện cho đất nước. Sự tự tin của kkOma đã thúc đẩy anh mang về cả Kanavi và Ruler từ giải đấu LPL.

Theo những thông tin được tiết lộ bởi truyền thông Hàn Quốc, quá trình tuyển chọn Đội tuyển quốc gia không hề dễ dàng, khi chỉ có 6/20 ứng viên được lựa chọn. Vị trí gây tranh cãi nhất là vị trí của tuyển thủ đi rừng, khi kkOma chọn Kanavi thay vì Canyon hay Peanut. Tuy vậy, HLV trưởng Đội tuyển quốc gia Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc vẫn khẳng định rằng không ai có thể thay thế Kanavi – người có kỹ năng xuất sắc nhất tại LPL và đã chứng tỏ khả năng của mình qua các trận đấu trực tiếp với các tuyển thủ LCK.

HLV kkOma tiết lộ lý do chọn Kanavi và Ruler

HLV trưởng Đội tuyển quốc gia LMHT Hàn Quốc, kkOma, đã trở thành một biểu tượng của LMHT trong nước sau hàng loạt thành công với 10 chức vô địch LCK, 3 chức vô địch CKTG và 2 chức vô địch MSI. Với những thành tích ấn tượng này, anh đã giành được lòng tin và được giao trọng trách dẫn dắt Đội tuyển quốc gia.

Theo kkOma, danh sách ứng cử viên cho đội tuyển quốc gia lần này mang ý nghĩa đặc biệt: “Chúng tôi quyết định sẽ đem về huy chương vàng với những tuyển thủ tài năng nhất. Đây là những người chơi không chỉ xuất sắc ở LCK mà còn ở LPL, và chúng tôi sẽ cùng nhau nỗ lực hết mình để mang về tấm HCV”.

Mùa Hè LCK sẽ khởi tranh vào ngày 07/06 sắp tới, và LOLNETIZENVN sẽ cập nhật lịch thi đấu và kết quả mới nhất tại đây. Các fan hâm mộ có thể theo dõi trận đấu trên các kênh YouTube và Twitch chính thức của LCK. Hãy cùng theo dõi và cổ vũ cho đội tuyển mà bạn yêu thích!

Nguồn:

https://www.oneesports.vn/lmht/hlv-kkoma-tiet-lo-lua-chon-kanavi-ruler/

LOLNETIZENVN

Chúng tôi là LOL Netizenvn trang tin tức chuyên cập nhật các thông tin game liên minh huyên thoại, tốc chiến và các game online. Hi vọng các thông tin chúng tôi cung cấp mang đến những thông tin bổ ích cho game thủ Việt.

Related Articles

Back to top button