LCK (Hàn Quốc)

LMHT 13.5: Chiến thuật ‘Vác’ Đấu Sĩ từ Đường Trên Xuống Xạ Thủ, Lý do và Chiến lược!

Trong LCK Mùa Xuân 2023 gần đây, T1 đã tạo nên sự bất ngờ khi đưa Cho’Gath vào vai trò xạ thủ trong trận đấu với DRX. Đội hình của T1 trong trận đấu này bao gồm Jayce, Lee Sin, Gragas, Cho’Gath và Senna. Sự xuất hiện đột ngột của Cho’Gath ở vị trí xạ thủ đã khiến cộng đồng game phấn khích. Đáng chú ý, toàn bộ đội hình của T1 đều chọn các vị trí tank, bao gồm cả Senna của Keria.

Trước khi Gumayusi đưa Cho’Gath vào sân chơi chuyên nghiệp, Cho’Gath ADC đã từng xuất hiện ở hàng ngũ người chơi cao cấp ở Hàn Quốc và châu Âu. DRX BeryL cũng đã sử dụng Cho’Gath hỗ trợ trong hàng ngũ của mình cách đây 3 tháng. Gumayusi đã liên tục thử nghiệm Cho’Gath Xạ thủ trong thời gian gần đây. Ngoài ra, những người chơi chuyên nghiệp khác như DRX deokdam, EG FBI, LSB Envyy, kt Aiming, GEN Peyz… cũng đang tiến hành thử nghiệm với vị tướng này theo dữ liệu từ Probuildstats.

Cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại luôn có những người chơi sáng tạo với khả năng đỉnh cao, sử dụng những bài đánh độc đáo trong các trận rank với hiệu quả khá cao. Tuy nhiên, khi các tuyển thủ chuyên nghiệp mang những bài đánh thú vị này lên sân đấu, meta game càng trở nên phong phú hơn.

Việc sử dụng Cho’Gath trong vai trò xạ thủ cũng có lý do vì meta hiện tại đang thiên về phòng thủ. Khi kết hợp Cho’Gath với một vị tướng hỗ trợ có khả năng giữ khoảng cách hay bất kỳ tướng khống chế nào khác, người chơi có thể dễ dàng tiến hành cuộc tấn công mạnh vào Xạ thủ đối phương và áp đảo họ chỉ sau một combo duy nhất. Thậm chí, tỷ lệ thắng của Cho’Gath xạ thủ cũng khá cao, lên tới 52%.

Với kỹ năng Q – Rạn Nứt, Cho’Gath Quái Vật Hư Không hiện tại có khả năng mở rộng quy mô rất tốt vào cuối trận đấu, cho phép anh ta dễ dàng vượt qua Xạ thủ chủ lực trong các trận đấu giao tranh. Đặc biệt, kỹ năng Q của Cho’Gath có sát thương cơ bản cao, cho phép anh ta tiến hành giao tranh quyết định trong những tình huống cần thiết.

Người chơi và huấn luyện viên nổi tiếng Nick “LS” De Cesare đã đề cập rằng Cho’Gath sẽ là một lựa chọn mạnh mẽ khi được kết hợp với Senna, Leona, Thresh hoặc Karma trong vai trò đường dưới. “Cho’Gath là một sự lựa chọn tuyệt vời cho đường dưới khi được chơi cùng Senna, Leona, Thresh hoặc Karma. Đây là cặp đôi bot có tỷ lệ thắng cao nhất của chúng tôi và đã nhận được rất nhiều lượt cấm tại Hàn Quốc”, LS giải thích.

Hướng dẫn chơi Cho’Gath xạ thủ

Bảng ngọc và cách lên đồ

Với phong cách chơi này, người chơi có thể lựa chọn hai bảng ngọc cho vị trí dưới là Áp Đảo – Sốc Điện và Pháp Thuật – Thiên Thạch Bí Ẩn. Cả hai bảng ngọc này không chỉ cung cấp sát thương và sức mạnh phòng thủ cho người chơi trong giai đoạn laning, mà còn giúp tối ưu khả năng chống chịu. Trên thời gian trễ, Cho’Gath Quái Vật Hư Không cũng có thể tận dụng tối đa khả năng chống chịu và khống chế của mình.

Đối với trang bị, Cho’Gath cần xây dựng các vật phẩm thần thoại như Đai Tên Lửa Hextech và Trượng Trường Sinh. Hai vật phẩm này linh hoạt trong việc đối phó với các đội hình đối thủ cụ thể. Các lựa chọn trang bị khác có thể bao gồm Quyền Trượng Thiên Thần, Mũ Trụ Nguyền Rủa, Ngọn Lửa Hắc Hóa, Mũ Phù Thủy, Tim Băng, Giáp Gai…

 

Tuy nhiên, không phải mọi đội hình hay người chơi đều có thể áp dụng chiến thuật này. Để thành công, người chơi cần có một hỗ trợ đồng đội đồng lòng và một người chơi đi rừng hoạt động tích cực. Đồng thời, đội đối thủ cũng không nên sở hữu một cặp xạ thủ có phạm vi tấn công quá xa.

Nếu bạn muốn thêm một gợi ý để tạo sự sôi động hơn cho đường dưới, Lolnetizenvn đề xuất bộ đôi Darius – Yuumi ở vị trí xạ thủ – hỗ trợ. Đừng ngần ngại mà hãy thử chiến thuật thú vị này!

Đánh giá bài viết

LOL NETIZENVN

Chúng tôi là LOL Netizenvn trang tin tức chuyên cập nhật các thông tin game liên minh huyên thoại, tốc chiến và các game online. Hi vọng các thông tin chúng tôi cung cấp mang đến những thông tin bổ ích cho game thủ Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button