LMHT: ‘Đổi tên đổi vận’, DWG KIA nuôi mộng tìm lại ánh hoàng kim năm 2020

Mùa giải 2022 vừa qua, Summoner’s Cup đã chính thức quay trở lại với xứ Kim Chi sau một năm “di cư” sang khu vực LPL. Sau thời kỳ đỉnh cao của SKT T1/T1, DAMWON Gaming là cái tên được người hâm mộ kỳ vọng sẽ tiếp bước SKT để mang về huy hoàng cho LMHT Hàn Quốc.

Trên thực tế ở mùa giải 2020, DWG đã tạo được tiếng vang cực kỳ lớn. Nếu mùa xuân 2020, ShowMaker cùng đồng đội không thể có được kết quả khả quan tại Playoffs thì tại mùa hè 2020, họ có được chuỗi thắng 10 tại vòng bảng cùng với ngôi vương mùa hè một cách thuyết phục. Không những có thành tích tốt tại giải đấu quốc nội, DAMWON còn thành công mang về ngôi vương ở đấu trường CKTG 2020 sau khi đánh bại Suning.

LMHT
Credit: Riot Games

Tiến đến mùa giải 2021, DAMWON quyết định đội tên thành DWG KIA sau khi có thêm nhà tài trợ KIA. Việc có thêm nhà tài trợ khủng cùng tên mới cho mùa giải mới cho thấy tầm ảnh hướng của DK khi đó đã được nhân rộng.

  • LMHT: Riot Games công bố địa điểm và thể thức mới cho CKTG 2023, khu vực VCS mất suất vòng bảng
  • LMHT: Hé lộ địa điểm tổ chức MSI 2023 cùng thể thức mới siêu hấp dẫn

Tuy nhiên, việc đổi tên không nhưng không giúp Canyon và đồng đội kéo dài thêm thành tích mà ngược lại, cái tên này có phần “đen đủi” với DK. Mùa giải 2021 là một mùa giải quá thiếu may mắn với DK chính bởi dù là cái tên thống trị ở giải đấu quốc nội nhưng khi tiến đến trường quốc tế, DK lại liên tục sảy chân ở những trận đấu quyết định.

Hai lần về nhì tại các giải đấu quốc tế năm 2021, DK quyết định có những thay đổi ở cả vị trí BHL lẫn tuyển thủ. Dẫu vậy, Canyon và đồng đội vẫn chưa thể cải thiện thành tích, thậm chí còn có kết quả thụt lùi.

Credit: Riot Games

Tiến đến mùa giải mới 2023, DWG KIA quyết định đổi tên thành Dplus KIA kể từ LCK Mùa Xuân 2023. Không chỉ dừng lại ở đó, Dplus KIA còn có logo mới và đồng phục mới. Màu đặc trưng của DK giờ đây sẽ không còn là màu xanh – trắng nữa.

Có lẽ sau 2 mùa giải không thể cái thiện và giữ vững thành tích, cái tên mới, logo mới, áo đấu mới sẽ giúp DK nuôi dưỡng lại giấc mộng tìm về ánh hoàng quang năm nào. Hy vọng trong mùa giải mới, Canyon và đồng đội sẽ làm tốt hơn nữa để không chỉ là “gã nhà giàu” mới nổi rồi vụt tắt!

Hiện tại, LCK Mùa Xuân 2023 đã được thông báo sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 18/01 tới đây. Mọi thông tin chi tiết về lịch thi đấu và kết quả được xem chi tiết tại đây. Người hâm mộ có thể theo dõi các trận đấu trên các trang YouTube và Twitch chính thức của LCK. Hãy cùng theo dõi và cổ vũ cho đội tuyển bạn yêu thích nhé!

Nguồn: https://www.oneesports.vn/lmht/lmht-dwg-kia-doi-ten-2023/

LOLNETIZENVN

Chúng tôi là LOL Netizenvn trang tin tức chuyên cập nhật các thông tin game liên minh huyên thoại, tốc chiến và các game online. Hi vọng các thông tin chúng tôi cung cấp mang đến những thông tin bổ ích cho game thủ Việt.

Related Articles

Back to top button