MSI 2023 – Kết quả bốc thăm chia bảng Playins: GAM Esports bất lợi

msi chia bay playins

MSI 2023 sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 2/5 tại London. Vào tối ngày 23/4, sau khi tất cả các đội tuyển tham gia MSI 2023 đã được công bố, Riot Games đã tiến hành bốc thăm để chia bảng đấu cho giai đoạn Play-ins. Giai đoạn này sẽ bao gồm đội hạt giống số 1 từ các khu vực VCS – PCS – LJL – CBLOL – LLA và đội hạt giống số 2 từ các khu vực LPL – LEC – LCS.

Tổng cộng 8 đội sẽ được chia thành 2 bảng, mỗi bảng có 4 đội và sẽ thi đấu theo thể thức BO3 với hệ thống nhánh thắng-thua. Đội dẫn đầu mỗi bảng và đội chiến thắng ở nhánh thua sẽ tiến vào vòng Phân Nhánh để tiếp tục tranh tài với 5 đội khác đủ điều kiện.

Thông tin về kết quả bốc thăm cho vòng Play-ins tối 23/4 cho biết Riot Games đã xác định 2 bảng đấu như sau:

  • Bảng A: Bilibili Gaming, GAM Esports, Movistar R7, Golden Guardians
  • Bảng B: G2 Esports, LOUD, PSG Talon, DetonatioN FM
msi chia bay playins
Credit: Riot Games

Bảng A

Bảng A, nơi có sự tham gia của đội tuyển từ VCS, đang được đánh giá là một bảng đấu rất khó khăn. Lý do chính là trong bảng A không chỉ có đội hạt giống số 2 từ khu vực LPL – Bilibili Gaming, mà còn có một đối thủ rất mạnh là Golden Guardians. Trừ R7, ba đội còn lại đều được xem là những đối thủ đáng gờm trong vòng Play-ins.

msi chia bay playins

GAM Esports sẽ đối mặt với nhiều khó khăn trong hành trình tranh vé đi tiếp. Trận đấu đầu tiên của họ sẽ là cuộc đọ sức với Golden Guardians, một đối thủ khó chịu hơn cả hạt giống số 2 của LPL. Golden Guardians đã thể hiện sự khó chịu tại LCS và thích ứng tốt với meta nhanh, có lối chơi linh hoạt. Trong khi đó, Bilibili Gaming cũng đáng để chú ý, là một đội trẻ tuổi đầy quyết tâm. Mặc dù thiếu kinh nghiệm thi đấu quốc tế, nhưng điều này có thể trở thành một yếu tố lợi thế đối với đội trẻ muốn chứng minh khả năng của mình.

Có vẻ như kịch bản tốt nhất để GAM có cơ hội đi tiếp là giành chiến thắng trong nhánh thua của giải đấu!

Bảng B

msi chia bay playins
Credit: LEC

Bảng B của MSI 2023 dường như có sự cân bằng hơn với chỉ một đội đáng chú ý là G2 Esports. Tuy nhiên, không nên quên rằng “những kẻ thua cuộc cũng có thể tạo ra những trận đấu kinh điển”. Ngoài G2, các đội trong bảng này được đánh giá ngang nhau, vì vậy việc cạnh tranh một suất đi tiếp với đội đứng cuối bảng cũng không dễ dàng.

MSI 2023 sẽ bắt đầu vào ngày 2 tháng 5. Tất cả thông tin chi tiết sẽ được LOLNETIZENVN cập nhật liên tục cho người hâm mộ. Ngoài ra, người hâm mộ có thể theo dõi thông tin trực tiếp trên LoL Esports và trang Twitter chính thức của LMHT.

Nguồn: https://www.oneesports.vn/lmht/lmht-msi-2023-chia-bang-playins/

LOLNETIZENVN

Chúng tôi là LOL Netizenvn trang tin tức chuyên cập nhật các thông tin game liên minh huyên thoại, tốc chiến và các game online. Hi vọng các thông tin chúng tôi cung cấp mang đến những thông tin bổ ích cho game thủ Việt.

Related Articles

Back to top button