SofM tiết lộ ‘điểm yếu’ chung của VCS trong talkshow mới nhất cùng Optimus

SofM và Optimus vừa có dịp “sấy cả VCS” trong tập 3 talkshow vui nhộn This or That. Đây là một chương trình mới của VCS giúp người xem có cơ hội được hiểu rõ hơn về giải đấu cũng như là những nhận định và chia sẻ của những người có chuyên môn trong giải đấu lần này.

Với line-up khách mới trên, hẳn mọi người cũng có thể hiểu rõ được trình độ và kỹ năng của họ là như thế nào. Nhân cơ hội này, SofM cũng tiết lộ điểm yếu lớn nhất của VCS hiện tại trong mắt của một người có chuyên môn cao là gì.

Cả Optimus và SoFM đều cho rằng Macro là điểm yếu của VCS

Trong câu hỏi đầu tiên của chương trình lần này, BTC muốn tham khảo ý kiến của cả 2 chuyên gia về điểm yếu của VCS trong thời điểm hiện tại. Và SofM cùng Optimus đều đồng ý rằng Macro là vấn đề lớn nhất mà cả VCS cần phải khắc phục để có thể tiến xa hơn trong tương lai thay vì lỗi giao tiếp ở lựa chọn còn lại mà chương trình đưa ra.

Đứng trước lựa chọn giữa lỗi Macro và lỗi giao tiếp, SofM cho rằng cốt lõi vẫn nằm ở lỗi Macro và lỗi giao tiếp chỉ xảy ra khi vấn đề nằm ở người Leader. Người call chính không biết Macro thì mới có thể xảy ra lỗi giao tiếp. Sau đó, SofM cũng đưa ra một ví dụ cho thấy tầm quan trọng của Macro, khi mà nó còn xuất hiện ngay cả trước ván đấu bắt đầu. Trong giai đoạn ban/pick, tuyển thủ phải giao tiếp với đồng đội và HLV thì mới có những quyết định cấm chọn hợp lý hơn.

Sofm
Screenshot by ONE Esports

Sau đó, “Vua trò chơi” còn giải thích kỹ hơn rằng Macro hay nói cách khác là “cách để chiến thắng game”. Trong đó, cách để chiến thắng game ở VCS đa phần các đội tuyển sẽ hướng đến chiến thắng trong combat tổng.

“Nói chung là mình làm thế nào cũng được, mình pick một đội hình như thế nào, đi lane như thế nào, cũng không liên quan gì thì luôn luôn hướng tới combat tổng. Có nhiều cách để chiến thắng game, như kiểm soát tầm nhìn, đẩy lẻ ở cánh để tạo lợi thế ở trong teamfight,… đấy là những gì VCS không có, VCS hầu hết đều đến rồng là chắc chắn đánh nhau… hơi hên xui.” – SofM thẳng thắn chia sẻ.

Bên phía của Optimus, anh cho rằng cả 2 đều là những lỗi sai của VCS nhưng lỗi Macro có lẽ là nghiêm trọng hơn. Đơn cử là việc là anh đã lấy ví dụ về việc một đội 5 người biết macro và giao tiếp với nhau bằng ping cùng với một đội 5 người không biết macro nhưng nói chuyện với nhau, thì chắc chắn đội 1 sẽ chiến thắng.

Show This or That đang có nhưng chia sẻ vô cùng thú vị cho người xem, nơi mà góc nhìn của những chuyên gia bắt đầu được tiết lộ. Hi vọng những tập tương tự như vậy sẽ tiếp tục được diễn ra để cho người xem của VCS có cơ hội được lãnh hội tinh hoa.

Theo dõi lolnetizenvn qua Facebook và Twitter để nhận thêm nhiều thông tin về LMHT.

Nguồn: https://www.oneesports.vn/lmht/sofm-va-optimus-say-vcs/

LOLNETIZENVN

Chúng tôi là LOL Netizenvn trang tin tức chuyên cập nhật các thông tin game liên minh huyên thoại, tốc chiến và các game online. Hi vọng các thông tin chúng tôi cung cấp mang đến những thông tin bổ ích cho game thủ Việt.
Back to top button