Hóng Biến Giải Đấu

LMHT: Tâm lý yếu, Kati đành ngồi nhà nhìn đồng đội đánh ASIAD 2022

Gần đây, danh sách đội hình tuyển Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam tham dự Asian Games 2022 đã được tiết lộ chính thức. Trên vị trí đường giữa, Lê “Dia1” Phú Quý từ SBTC Esports (đội xếp thứ hai trong VCS) và Lê “Glory” Ngọc Vinh từ Team Whales (đội xếp thứ tư trong VCS) đã bất ngờ được chọn thay cho Đặng “Kati” Thanh Phê từ GAM Esports.

Thông tin này đã khiến nhiều người hâm mộ của GAM Esports bất ngờ và ngạc nhiên, vì Kati luôn được ca ngợi là một midlaner xuất sắc nhất trong lịch sử VCS, và anh ta cũng đã chứng tỏ bản lĩnh phi thường trong các giải đấu trong nước. Đội hình tại ASIAD 2022 có hai vị trí cho midlaner, nhưng Kati không được chọn, ngay cả là vị trí dự bị. Điều này cho thấy hội đồng tuyển chọn hoàn toàn không tin tưởng vào tài năng của tuyển thủ này, dù anh ta chỉ mới 24 tuổi.

LMHT: Tâm lý yếu, Kati đành ngồi nhà nhìn đồng đội đánh ASIAD 2022
Kati là người chơi đường giữa của GAM Esports, đội tuyển vô địch VCS Mùa Xuân 2023 (Ảnh: GAM)

Trong suốt quá trình thi đấu, Kati đã có ít pha nổi bật hơn so với đồng đội Dia1. Tuy nhiên, anh ta đã duy trì phong độ ổn định tại các giải đấu quốc nội, như được chứng minh bởi việc giành được 5 chức vô địch trong màu áo của Team Flash và GAM Esports.

Tuy vậy, Kati khi thi đấu trong nước và khi tham gia các giải đấu quốc tế dường như là hai người hoàn toàn khác nhau. Tại CKTG 2022, Kati trở nên nhạt nhòa và thiếu những pha nổi bật. Và tại MSI 2023, anh ta lại có nhiều pha xử lý không thành công khiến người hâm mộ nghi ngờ về phong độ và khả năng của anh. Dù là ở Team Flash hay GAM Esports, dường như Kati vẫn gặp khó khăn khi thi đấu trong các giải đấu quốc tế quan trọng.

LMHT: Tâm lý yếu, Kati đành ngồi nhà nhìn đồng đội đánh ASIAD 2022
Kati không có duyên với các giải đấu quốc tế (Ảnh: GAM)

Quyết định không để Kati có cơ hội, kể cả là dự bị, có thể gây sốc cho các fan của GAM Esports. Tuy nhiên, sau sự thất bại toàn diện tại giải đấu MSI 2023, cộng đồng hiểu và chấp nhận quyết định của hội đồng tuyển chọn.

Mặt khác, hai cái tên thay thế Kati cũng đủ sức để an ủi cổ động viên. Mặc dù Dia1 có thể gặp một số khó khăn vì thời gian nghỉ thi đấu dài, anh ta vẫn có kinh nghiệm thi đấu quốc tế ở mức đỉnh cao nhất và từng được đánh giá là midlaner hàng đầu Việt Nam. Dia1 cũng đã từng thi đấu cho GAM Esports trong quá khứ và sẽ phối hợp tốt với đội hình hiện tại.

Về Glory, midlaner sinh năm 2002 này đã nhận được sự đánh giá rất cao từ Optimus và được mọi người gọi là “Chovy của Việt Nam”. Thực tế, Glory đã đóng góp lớn vào việc đưa Team Whales lên vị trí top 4 trong VCS Mùa Xuân 2023. Khả năng đi đường xuất sắc, khả năng giao tranh tổng và khả năng phối hợp tốt với đồng đội là những phẩm chất tuyệt vời, và hy vọng sẽ giúp Glory giành suất ra sân chính trong đội hình thi đấu.

Nguồn thông tin từ:

https://thethao247.vn/400-lmht-tam-ly-yeu-kati-danh-ngoi-nha-nhin-dong-doi-danh-asiad-2022-d288187.html

Đánh giá bài viết

LOL NETIZENVN

Chúng tôi là LOL Netizenvn trang tin tức chuyên cập nhật các thông tin game liên minh huyên thoại, tốc chiến và các game online. Hi vọng các thông tin chúng tôi cung cấp mang đến những thông tin bổ ích cho game thủ Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button