LCK (Hàn Quốc)

Faker: 10 Năm Bùng Nổ Trong Sự Nghiệp, Thánh Địa của Quỷ Vương Luôn Là Vùng Đất Cấm

Tại thời điểm hiện tại, không có gì có thể làm thay đổi định kiến và ánh nhìn tiêu cực về Esports tốt hơn việc xem xét thành tựu và sự nghiệp của Lee “Faker” Sang-hyeok. Tất cả những gì anh chàng này đã đạt được và để lại không thể thay thế bởi bất kỳ ai trong tương lai. Faker là một biểu tượng vĩnh cửu trong lĩnh vực LMHT cũng như sự phát triển của Esports nói chung.

Trong giai đoạn hiện tại của sự nghiệp, nhiều người có thể tỏ ra tò mò về lý do Faker vẫn tiếp tục thi đấu chuyên nghiệp. Các đồng đội đồng thời với “Quỷ Vương” hầu như đã lui về phía sau sân đấu và thử sức với nhiều vai trò mới. Tuy nhiên, Faker vẫn đứng vững, vẫn thi đấu và vẫn nỗ lực hàng ngày. Trải qua 10 năm, có thể khẳng định rằng LMHT vẫn tiếp tục thay đổi, nhưng vẻ vang của Faker vẫn không thay đổi, vẫn mãi hiện diện. Anh ta luôn sẽ là một huyền thoại.

Lee ‘Faker’ Sang-hyeok là tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại vĩ đại nhất mọi thời đại

Trong chặng đường 10 năm của Faker, hiếm có ai có đủ sức ảnh hưởng để so sánh với sự thống trị vô song của anh. Mặc dù có những khó khăn và thăng trầm, ngôi đền huyền thoại mà Faker đã xây dựng vẫn không ai có thể sánh bằng. Hãy cùng [tên site] điểm lại những khoảnh khắc trong cuộc hành trình của Faker trong suốt 10 năm qua!

Mùa giảiThành tích
2013Vô địch CKTG mùa 3Vô địch LCK 2013Chung kết VLKV mùa 3 – Hàn QuốcLCK mùa xuân 2013 (hạng 3)
2014Vô địch LCK mùa đông 2013-2014Vô địch All-Star Paris 2014Chung kết VLKV Hàn Quốc 2014 (hạng 3)
2015Vô địch CKTG 2015Vô địch LCK mùa xuân 2015Vô địch LCK mùa hè 2015 (hạng nhất)Á Quân Mid-Season Invitational 2015
2016Vô địch CKTG 2016Vô địch Mid-Season Invitational 2016Vô địch LCK mùa xuân 2016Vô địch IEM Season X – World ChampionshipLCK mùa hè 2016 (hạng ba)
2017Vô địch Mid-Season Invitational 2017Vô địch LCK Mùa Xuân 2017Á Quân CKTG 2017Á Quân LCK Mùa Hè 2017
2018HCB Asian Games 2018LCK Mùa Xuân 2018 (hạng 4)LCK Mùa Hè 2018 (hạng 7)Chung kết VLKV LCK 2018 (hạng 4)
2019Vô địch LCK Mùa xuân 2019Vô địch LCK Mùa hè 2019 (hạng 1)CKTG 2019 (hạng 3-4)Mid-Season Invitational 2019 (hạng 3-4)
2020Vô địch LCK Mùa xuân 2020LCK Mùa hè 2020 (hạng 5)VLKV LCK 2020 (hạng 2)
2021Chung kết VLKV LCK 2021 (hạng 1)Vô địch LCK Mùa hè 2021 (hạng 2)CKTG 2021 (hạng 3-4)LCK Mùa xuân 2021 (hạng 4)
2022Vô địch LCK Mùa Xuân 2022Á Quân CKTG 2022Á Quân Mid-Season Invitational 2022Á Quân LCK Mùa Hè 2022

Vùng đất Quỷ Vương là lãnh địa cấm

Trong mùa giải 2022, người hâm mộ hy vọng Faker và T1 sẽ giành chiến thắng rực rỡ tại CKTG, khi đây là lần thứ 5 Faker xuất hiện trong trận chung kết giải đấu hàng đầu của LMHT. Đây cũng là một cột mốc đáng chú ý đại diện cho 10 năm sự nghiệp đáng kinh ngạc của Faker. Tuy nhiên, Summoner’s Cup một lần nữa không thuộc về Quỷ Vương.

Mặc dù đã gặp phải thất bại, nhưng Faker vẫn tiếp tục thi đấu với một phong độ “trẻ trung” trong mùa giải 2023. Nhiều người cho rằng Faker đã quá “già” để cạnh tranh với những tuyển thủ trẻ hiện nay. Tuy nhiên, trong tâm hồn của Faker, “ngọn lửa ý chí” không chấp nhận điều đó là đúng hay tự nhiên. Ngược lại, người chơi đường giữa của T1 vẫn đang cố gắng hết sức để tự đổi mới, để vươn lên trong “rừng” các tuyển thủ trẻ tràn đầy tiềm năng.

Mặc dù từ mùa giải 2017 trở đi, Faker chưa một lần nắm giữ ngôi vương thế giới, nhưng mọi năm trong sự nghiệp của anh là những gì các tuyển thủ khác chỉ có thể mơ ước. Vậy mùa giải nào đã đánh dấu một cột mốc quan trọng cho vĩ nhân của LMHT?

Không phải từ khi Faker bước vào làng LMHT chuyên nghiệp với phong cách chơi mạnh mẽ, tinh tế và tự do vào năm 2013, mà là mùa giải 2015 khi anh giành được ngôi vương CKTG, ngôi vương LCK trong cả mùa xuân và mùa hè, cùng vị trí á quân tại MSI. Trong mùa giải 2015 này, Faker và đội SKT chỉ thua duy nhất một trận đấu trước EDward Gaming tại MSI.

Sau khi giành chiến thắng tại CKTG 2013, có nhiều người hâm mộ tỏ ra lo ngại liệu Faker có thể duy trì động lực và phong độ sau khi đã đạt đến đỉnh cao quá sớm hay không?

Và câu trả lời là có! Thậm chí, Quỷ Vương đã một lần nữa vươn lên đỉnh cao của sự nghiệp với chiến thắng tại mùa giải 2015 và 2016. Mùa giải 2015 đã đánh dấu đỉnh điểm của phong độ của Faker, khi anh luôn là tâm điểm chú ý trong một đội hình có nhiều tài năng vượt trội.

Và câu hỏi tiếp theo là liệu các tuyển thủ khác có thể “đuổi kịp” Faker hay không? Đây là một câu hỏi vẫn đang gây tranh cãi trên toàn thế giới. Dù có thành tích và tài năng, chỉ cần đủ thời gian, sẽ xuất hiện những cái tên có khả năng tiếp cận, nhưng để duy trì như cách mà Faker đã tồn tại suốt 10 năm qua, gần như là điều không thể!

Nhìn vào số lượng tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp từ khi giải đấu ra đời đến nay, các tuyển thủ trước và cùng thời với Faker dường như đã từ giã sự nghiệp thi đấu. Thậm chí, có những ngôi sao sau thời Faker, những người được xem là “kế thừa”, cũng đã mất động lực ngay sau khi đạt đến đỉnh cao. Ngay cả ShowMaker, người được kỳ vọng sẽ là người tiếp nối ý chí của Quỷ Vương, cũng đã nói rằng: “Việc đứng đầu trong nhiều năm thực sự là khó khăn. Nó thực sự rất rất khó khăn.”

Thật đúng, đạt đến đỉnh cao của phong độ là khó khăn, nhưng duy trì nó lại còn khó hơn nhiều. Không thể yêu cầu một tuyển thủ chuyên nghiệp luôn duy trì trạng thái tốt nhất của mình mà không có sự nuôi dưỡng tinh thần chiến đấu và ý chí kiên cường.

Mỗi tuyển thủ có mục tiêu riêng khi thi đấu, mục tiêu đó có thể được coi như việc xây dựng một vị trí đặc biệt trong lĩnh vực mà họ theo đuổi, hay như một “ngôi đền của những huyền thoại” mà khán giả thường nói. Mỗi hành động, mỗi sự nỗ lực đều là một viên gạch, một ngọn nến đại diện cho quyết tâm của họ. Nếu mục tiêu đó không được ưu tiên, và một tuyển thủ chỉ thi đấu vì không biết làm gì khác, thì sự hào quang của họ sẽ dần mờ nhạt và vị trí mà họ có được sẽ nhanh chóng rơi vào quên lãng.

Đây chính là lý do chính giúp ngôi đền huyền thoại mang tên Faker luôn vững chãi và chiếu sáng sáng nhất! Lãnh thổ mà Quỷ Vương chiếm giữ luôn là một vùng đất cấm. Bất kỳ ai có ý định xây dựng để so sánh hoặc xâm lăng để chiếm đoạt sự vĩ đại đó đều không thể thực hiện được.

KẾT QUẢ BÌNH CHỌN

Ai sẽ đủ sức tiếp nối những di sản của Quỷ Vương Faker?

100%Jeong “Chovy” Ji-hoon

0%Heo “ShowMaker” Su

0%Kim “ZEKA” Geon-woo

0%Gwak “Bdd” Bo-seong

BÌNH CHỌN: LMHT

Đóng Bình Chọn

Để biết thêm thông tin về kết quả và lịch thi đấu LCK Mùa Xuân 2023, bạn có thể tìm hiểu chi tiết trên trang web của Lolnetizenvn. Đồng thời, người hâm mộ cũng có thể theo dõi các trận đấu trên các kênh YouTube và Twitch chính thức của LCK. Hãy cùng đồng hành và cổ vũ cho đội tuyển mà bạn yêu thích!

Đánh giá bài viết

LOL NETIZENVN

Chúng tôi là LOL Netizenvn trang tin tức chuyên cập nhật các thông tin game liên minh huyên thoại, tốc chiến và các game online. Hi vọng các thông tin chúng tôi cung cấp mang đến những thông tin bổ ích cho game thủ Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button