Mid Season Invitational

Chung Kết MSI 2021: Đánh bại DK sau 5 ván đấu, RNG trở thành Tân Vương MSI 2021

Chung kết MSI 2021 là cuộc đọ sức đáng xem giữa hai đội hàng đầu của làng LMHT toàn cầu: DK và RNG. Trước đó, RNG đã giành chiến thắng trong cả hai lần đối đầu. Và lần đối đầu thứ ba cũng không khác! Qua trận đấu căng thẳng với DK, RNG đã chính thức đạt được ngôi vương tại MSI 2021 trong một trận đấu hấp dẫn đến từng giây phút.

Ván 1: DK 0 – 1 RNG

Giai đoạn cấm/chọn

Trong quá trình chọn tướng, RNG đã cấm Varus – một tướng rất mạnh của Ghost, và hạn chế việc sử dụng Lucian. Việc này cho phép RNG mang Varus lên đường trên cho Xiaohu hoặc đưa nó vào đường giữa cho Cryin. Đối diện với họ, DK nhanh chóng hạn chế việc sử dụng Tristana cho Ghost và Morgana cho Canyon. Khan vẫn chọn Sion, một tướng mà anh ấy rất thành thạo. Trong khi đó, Wei đã quyết định chọn Udyr cho giai đoạn đi đường.

chung ket msi 2021

Trong vòng Bán kết, Showmaker đang đảm nhận vai trò trọng tâm trong đội hình của DK. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi RNG luôn có những lựa chọn đối đầu nhắm vào anh. Ngoài ra, trong trận đấu đầu tiên, Xiaohu sẽ nhường vai trò carry cho Cryin khi họ khóa chọn Gragas. Trong khi đó, đội hình của DK tập trung vào các trận giao tranh tổng với việc sử dụng Tristana, Akali và Leona.

Diễn biến ván đấu

RNG đã chọn hướng tấn công đường dưới sớm bằng cách giúp Wei giành lợi thế cho cặp bot ngay từ phút thứ 5. Trong khi đó, Cryin đã duy trì áp lực mạnh ở đường giữa, đảm bảo tốc độ farm và ngăn chặn Akali khỏi việc di chuyển ra các đường khác nhờ khả năng ám sát từ xa của anh.

Trong 20 phút đầu trận, các cuộc đụng độ liên tục xảy ra. Những pha trả đũa nhau khiến sự chênh lệch giữa hai đội trở nên không rõ ràng, không ai thực sự chiếm được lợi thế rõ rệt.

Với DK, ShowMaker đã chơi đúng như kỳ vọng, tạo ra các pha kiếm người và biết tự hi sinh khi bị ép sát. Không thua kém, Cryin đã tỏa sáng với vị trí của mình, gây ra một lượng sát thương khổng lồ. Sau 23 phút, RNG đã giành được Rồng Lửa. Sự triển khai hoàn hảo của RNG không cho phép DK có bất kỳ cơ hội tranh đấu nào.

Ở phút 26, trong cuộc giao tranh gay gắt tại khu vực hang Baron, DK đã hạ gục được 3 thành viên của RNG nhưng không thể tiến vào Baron vì Cryin vẫn còn tồn tại. Trước sự hiện diện đáng sợ này, DK buộc phải rút lui. Phút 29, DK quyết định tấn công Rồng Ngàn Tuổi, nhưng RNG đã cướp được nó bằng Kai’sa, nhưng đổi lại, DK đã quét sạch đội hình của RNG. Một cuộc giao tranh không mấy thuận lợi cho DK diễn ra khi ở cuộc tranh chấp Baron tiếp theo, DK hoàn toàn thất bại.

RNG tận dụng lợi thế và tiến công, đưa ván đấu đến hồi kết.

Phút 32, một thành viên của DK đã bị tiêu diệt. Dù DK cố gắng duy trì sự cân bằng trong các cuộc giao tranh, nhưng khoảng cách mà RNG đã tạo ra quá lớn. Phút 38, RNG có lợi thế Baron Buff và tấn công thẳng vào khu vực đường trên của DK. Sau 39 phút thi đấu, RNG chấm dứt ván đấu và giành ưu thế trong trận Chung Kết này.

Ván 2: DK 1 – 1 RNG

Giai đoạn cấm/chọn

Trong quá trình chọn tướng, DK đã nhanh chóng cấm bỏ Lucian và chọn Lee Sin cho Khan. Trong khi đó, RNG quyết định khóa chặt Zoe sau khi chứng kiến sức mạnh khủng khiếp của Showmaker với tướng này. Họ cũng lựa chọn Udyr cho vị trí rừng và Kai’sa cho GALA để đối đầu với Tristana của Ghost. Ngoài ra, Xiaohu sẽ chọn Jayce cho đường trên để đấu với Lee Sin của Khan.

chung ket msi 2021

Lượt cấm/chọn tại ván thi đấu thứ 2 trận Chung Kết MSI 2021 (Screenshot: THAO/ONEEsports)

Trong quá trình chọn tướng, nếu DK chọn Leona cho vị trí Hỗ Trợ, thì RNG sẽ ưu tiên lựa chọn Rell. Cả hai tướng này đều có khả năng mở giao tranh xuất sắc. Để đối đầu với Orianna do Cryin điều khiển, Showmaker quyết định chọn Xerath cho vị trí đường giữa, một sự lựa chọn thú vị. Xerath sẽ đảm bảo cho Showmaker có khả năng gây sát thương diện rộng tốt và cũng đảm bảo lượng sát thương phép cho toàn đội.

Diễn biến ván đấu

RNG tiếp tục duy trì ưu thế trong trận đấu này. Ngay từ đầu, Wei đã tham gia một pha gank xuống đường dưới, giúp GALA và Ming hạ gục cặp bot DK và giành được 2 mạng ở phút thứ 3. Tuy nhiên, DK không phải đội tuyển dễ bắt nạt và Canyon cùng ShowMaker đã đến hỗ trợ Khan để bắt thành công Xiaohu ở phút thứ 7. DK đã giành lại một số tiền trong giai đoạn đi đường.

Trong khi đó, Wei đã lấy được Rồng đầu tiên trong khoảng thời gian trống. Ở phút thứ 8, Canyon đã khởi động pha giao tranh và thành công khi gặp phản ứng tốt từ Lee Sin. Tuy nhiên, RNG đã chơi tốt hơn trong tình huống này, với GALA và Xiaohu cùng có Double Kill. Đội hình của DK tan rã, chỉ còn một mình ShowMaker sống sót, trong khi Cryin chỉ đổi lại một mạng duy nhất!

Kai’Sa trong tay GALA trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết. Ở phút thứ 12, cặp đôi đường dưới của DK đã thành công trong việc vượt qua GALA và tiễn anh ta vào bảng đếm số. Ghost đã rút lui thành công và trụ 1 đường dưới của DK vẫn còn nguyên vẹn.

Dù đang bị tỷ số đánh bại, DK đã thể hiện sự xuất sắc trong việc rút ngắn khoảng cách với đối thủ. Ở phút thứ 14, RNG tạo áp lực ở đường dưới và lấy đi trụ đầu tiên. Trong khi đó, Khan đã đẩy lẻ ở đường trên và một mình hạ gục trụ 1 của Xiaohu.

Phút thứ 18, RNG đang dẫn trước DK với 2 con rồng nguyên tố. Nếu để mất con rồng thứ 3, áp lực từ linh hồn rồng sẽ trở nên nặng nề đối với DK. Tuy nhiên, ShowMaker đã ngăn chặn điều đó xảy ra. Xerath đã cướp được con rồng thành công và đổi lại 2 mạng cùng trụ. DK đã cân bằng được số tiền và rút ngắn khoảng cách chênh lệch giữa hai xạ thủ.

DK bắt đầu thu hẹp khoảng cách dần. Ở phút thứ 23, Khan đã có một pha mở giao tranh xuất sắc, giúp DK giành được 2 mạng hạ gục, 1 con rồng lửa và lợi thế Baron. RNG hoàn toàn tan rã sau khi cướp Baron thất bại, và DK đã quét sạch đối thủ. Đại diện của Hàn Quốc đã thành công trong việc lật ngược tình thế. Ở phút thứ 27, chênh lệch điểm đã tăng lên hơn 7000.

Phút thứ 29, sau một pha băng vào thành công ở khu vực đường trên của Khan, RNG tiếp tục bị quét sạch và thua cả trận đấu. DK đã san bằng tỷ số 1-1 trong trận Chung kết MSI 2021.

Ván 3: DK 1 – 2 RNG

Giai đoạn cấm/chọn

DK đã nắm bắt được nhiều lựa chọn quan trọng, khi họ ưu tiên sử dụng Udyr cho Wei trong đội hình của RNG. Trong khi đó, DK nhanh chóng khóa chặt Thresh và Jinx là cặp đôi đường dưới, cùng với việc sử dụng Morgana cho Canyon. Trong trận đấu thứ ba, GALA, người chơi đơn trò chơi của đội RNG, vẫn tiếp tục sử dụng Kai’sa, trong khi Xiaohu sẽ đối đầu với Gnar.

chung ket msi 2021

Trong lượt cấm thứ hai, RNG đã chọn những con bài có khả năng phản đối Gnar, nhằm mục tiêu trực tiếp về vị trí của Khan. Ngược lại, Khan đã chọn Nocture để tăng khả năng đẩy lính và tham gia giao tranh. Trên đường giữa, Showmaker đã chọn Syndra để đối đầu trực tiếp với Ryze của Cryin.

Diễn biến ván đấu

Lần đầu tiên trong loạt trận này, DK đã có một giai đoạn đầu game rất thuận lợi. Ở phút thứ 10, sau một pha gank thành công xuống đường dưới, Canyon cùng Ghost và BeryL đã giành được 2 mạng hạ gục và có lợi thế sớm để chiếm được cả hai con rồng đầu mà không cần phải tranh chấp. Trong khi đó, RNG đã thiết lập để Xiaohu có thể lấy trụ đầu tiên ở khu vực đường trên một mình.

Với con bài Nocturne, Khan ưu tiên việc di chuyển giúp đồng đội, tăng tốc độ lên mạnh mẽ. Phút 14, DK đã thành công trong việc bắt lẻ Xiaohu và giành được mạng hạ gục Khan. Phút 15, RNG tự chủ động với con Sứ giả thứ nhất và lấy nó mà không gặp phải sự tranh chấp. Trong khi đó, DK muốn ưu tiên việc lấy rồng và tạo áp lực trong việc tranh chấp với RNG.

Phút 17, một cuộc giao tranh đã xảy ra và Gnar trong tay Xiaohu đã chơi rất tốt. Ghost không thể làm gì hơn ngoài việc giành được mạng của Gnar. Trong khi đó, RNG đã đổi 2 mạng lấy 4 và có được con rồng thứ ba của trận đấu. Đại diện Trung Quốc đã cân bằng lượng tiền và sẵn sàng lật ngược thế trận.

Sau đó, trong thời gian tiếp theo, khoảng cách giữa hai đội duy trì ổn định, nhưng DK đã có sự ưu thế về công trình. Phút 24, Nocturne thực hiện một pha giao tranh xuất sắc, tiễn Wei lên bảng và giành quyền kiểm soát Baron cho DK. Tuy nhiên, đội hình của DK đã mắc một sai lầm lớn, cho phép Ming thực hiện một pha kỹ năng Thái Dương Hạ San đẹp mắt. Cryin tung ra lượng sát thương lớn, GALA được tự do bắn và RNG đã quét sạch đội hình DK.

Thế trận đã thay đổi, RNG một lần nữa tranh chấp thành công con rồng ở phút 30 của trận đấu. RNG muốn ép Baron và tạo một cuộc giao tranh tại đường giữa. Trong khi đó, sau khi mất Canyon, DK đã chuyển mục tiêu sang rồng thứ ba để có áp lực từ Linh Hồn Rồng. Tuy nhiên, với lợi thế từ Baron, sức mạnh đẩy của RNG quá mạnh mẽ.

Phút 33, RNG tấn công thẳng vào nhà chính của DK, hạ gục lần lượt các thành viên của DK và lấy lại ưu thế trong loạt trận Chung Kết này.

Ván 4: DK 2 – 2 RNG

Giai đoạn cấm/chọn

Trong trận đấu quyết định này, DK đã chọn Renekton và Tristana là hai tướng trong lượt chọn đầu tiên. Điều đáng chú ý là DK đã có một sự thay đổi bất ngờ khi chọn Nidalee cho Canyon để đi đường. Trong khi đó, RNG vẫn tiếp tục ưu tiên Kai’sa cho GALA và chọn Gragas cho Xiaohu cùng với Udyr cho Wei.

chung ket msi 2021

Trong lượt cấm của mình, DK đã chọn cấm Orianna và Nautilus, trong khi đó, RNG tiếp tục chọn cấm Leona. Đáng chú ý là Cryin đã chọn Ryze làm tướng Pháp Sư cho vị trí đường giữa. Trong khi đó, DK đã chọn đội hình hai tướng Đấu Sĩ với Renekton cho Showmaker và Aatrox cho Khan.

Diễn biến ván đấu

Với sự lựa chọn Aatrox cho Khan, DK đã tạo ra một lợi thế rõ ràng trước Gragas AP của Xiaohu trong đường trên. Ở phút thứ 6, sau cuộc tấn công được tổ chức bởi Wei và Cryin ở đường trên, Khan đã có được chiến thắng đầu tiên. Tuy nhiên, ngay sau đó, đội tuyển RNG đã trả đũa bằng việc giành lại 2 mạng hạ gục trong cuộc đối đầu vùng rừng. Cả hai đội tiếp tục đấu trí và DK đã giành được một chút lợi thế trước RNG.

DK tiếp tục tạo áp lực và mở ra khoảng trống để Khan khai thác tài nguyên. Ở phút thứ 14, DK thành công chiếm được trụ đầu tiên và tạo khoảng cách 3.000 đơn vị tiền tệ. Tất cả các vị trí trong đội hình của DK đều vượt trội so với RNG. Ở phút thứ 15, DK đã lấy được con rồng nguyên tố đầu tiên, trong khi đó, RNG đã lấy được con Sứ Giả.

Ở phút thứ 16, DK tấn công trụ 1 ở đường giữa, trong khi RNG cố gắng phản công trước. Tuy nhiên, Xiaohu không thể sử dụng tốc biến và kỹ năng cuối cùng, khiến đội hình của RNG tự đánh mất. Tận dụng cơ hội tuyệt vời này, đội tuyển vô địch LCK tiến đến trụ 2 ở đường giữa của RNG. Ở phút thứ 20, DK đã có con rồng thứ 3 và áp lực Linh Hồn Rồng chính thức xuất hiện trên đội của RNG.

Phút thứ 22, trụ thứ 2 ở đường giữa của RNG bị phá hủy trong khi họ chưa thể gây sát thương đến bất kỳ công trình nào của đối thủ. Phút thứ 24, RNG cố gắng tranh chấp baron vì họ thực sự cần lợi thế từ bùa lợi này. Tuy nhiên, sự chênh lệch quá lớn. RNG hoàn toàn bị tiêu diệt dưới sức mạnh bắn phá của Ghost. Một pha Pentakill và baron thuộc về DK.

Phút thứ 28, DK xông vào và phá hủy nhà chính của RNG. Một lần nữa, thế trận trở nên cân bằng. Trận Chung Kết MSI chỉ có thể tìm ra nhà vô địch sau ván đấu thứ 5.

Ván 5: DK 2 – 3 RNG

Giai đoạn cấm/chọn

RNG quyết định ưu tiên sử dụng con bài Udyr và Kai’sa, cho thấy Wei và GALA là những “chuyên gia” trong việc sử dụng nhân vật này. Trong khi đó, Ghost đã chọn con bài Varus để sử dụng ở đường dưới. Xiaohu đã chọn con bài Nocturne để đối đầu với Khan, trong khi BeryL chọn con bài Tahm Kench để đảm bảo an toàn cho xạ thủ của đội.

chung ket msi 2021

Sau khi không thấy hiệu quả khi sử dụng con bài Morgana, Canyon đã quyết định chọn Rumble cho giai đoạn đi đường. Sau lượt cấm/chọn, DK đã có một đội hình với khả năng cấu rỉa và tấn công mạnh mẽ. Trong khi đó, RNG lại sở hữu một đội hình có xu hướng giao tranh tổng và dựa nhiều vào Kai’sa.

Diễn biến ván đấu

Đội hình cấu rỉa của DK không thể tạo ưu thế cho họ trong giai đoạn đầu trận. RNG liên tục áp đảo DK và không cho đội này phát triển chiến thuật. Ở phút thứ 4, sau một pha giao tranh do Ming khởi xướng, Wei tiến đến và thành công lấy mạng đầu tiên của Ghost. Phút thứ 6, Ming và Wei tiếp tục gank đường giữa và tiếp tục giữ vững ưu thế khi lấy mạng của Showmaker.

Udyr của Wei liên tục tham gia các pha gank trên toàn bản đồ, giúp RNG giành lợi thế lớn. DK chỉ có thể cân bằng bằng việc lấy được con rồng nguyên tố đầu tiên. Phút thứ 11, RNG dẫn trước 2000 và có trụ đầu tiên ở đường trên cùng với 4 mạng hạ gục. Showmaker trở thành mục tiêu của đối thủ. Phút thứ 14, DK tấn công đường dưới nhưng không thể thu được ưu thế. Thậm chí Showmaker đã chết lần thứ 3. RNG có được con rồng thứ 2.

Phút thứ 18, RNG tấn công đường giữa và giành 2 mạng hạ gục cho GALA cùng với trụ thứ hai ở đường giữa. DK hoàn toàn tan vỡ. Mọi phản công của DK chỉ còn là sự chống cự vô vọng.

Phút thứ 27, RNG xâm nhập vào đường giữa và phá hủy nhà chính của DK. RNG chính thức trở thành nhà vô địch MSI 2021!

Theo dõi LOLNETIZENVN để cập nhật thêm nhiều thông tin LOL mới nhất nhé

Nguồn: https://www.oneesports.vn/lmht/truc-tiep-chung-ket-msi-2021-cuoc-dung-do-cua-hai-dai-dien-manh-nhat-cua-lmht-the-gioi-dk-vs-rng-ai-se-la-nha-vo-dich/

Đánh giá bài viết

LOL NETIZENVN

Chúng tôi là LOL Netizenvn trang tin tức chuyên cập nhật các thông tin game liên minh huyên thoại, tốc chiến và các game online. Hi vọng các thông tin chúng tôi cung cấp mang đến những thông tin bổ ích cho game thủ Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button