LPL (Trung Quốc)

LMHT: JDG Kanavi – Hành Trình Từ ‘Hợp Đồng Nô Lệ’ ở Griffin Đến Đỉnh Cao LPL Mùa Xuân 2020

Với lối chơi vô cùng disiplined, JD Gaming đã trở thành nhà vô địch của giải đấu LPL mùa Xuân năm nay. Mặc dù không tạo ra nhiều cảm xúc như TES, iG hay FPX, sức mạnh tập thể và sự đổi mới đã giúp JD Gaming đạt đến đỉnh cao.

Trong quá khứ, JDG đã trải qua thời kỳ không thành công khi sử dụng Flawless (APK) và Levi (GAM) ở vị trí rừng, bởi đối thủ luôn có những tuyển thủ rừng vượt trội hơn. Vì vậy, họ đã nỗ lực để bổ sung Kanavi từ đội tuyển Griffin (GRF) Hàn Quốc, nhằm mang đến sự tươi mới cho phong cách chơi của mình.

Lúc đó, Seo “Kanavi” Jin-hyeok chỉ là một tuyển thủ không nổi tiếng, thường ngồi dự bị cho Tarzan và hầu như không có cơ hội thi đấu. Dù sau đó, Kanavi được chuyển đến JDG vào tháng 5/2019, nhưng đen đủi đến khiến sự nghiệp của anh trở nên rối ren. Hợp đồng ký kết giữa GRF và JDG vào thời điểm đó kéo dài tới 5 năm, vượt quá giới hạn tối đa 3 năm mà Riot đề ra.

Hợp đồng bị phát giác trong kỳ CKTG 2019 đã gây xáo trộn trong giải đấu LCK, và Kanavi bị bỏ rơi mà không có đội tuyển để thi đấu. Huấn luyện viên cvMax đã kể rằng anh đã phải đưa Kanavi đến nhà của Dopa trong một thời gian ngắn trước khi tuyển thủ trẻ được trở về nhà và ở bên gia đình.

Sau một khoảng thời gian, Kanavi đã không còn được chú ý nhiều, nhưng anh bất ngờ trở lại JDG với một hợp đồng một năm. Trước đó, Kanavi đã gần như ở lại Hàn Quốc để thi đấu cùng Khan, Chovy và Deft trong màu áo DragonX nếu huấn luyện viên cvMax không bị cấm thi đấu vô thời hạn bởi Riot. Sau sự việc đó, cvMax thực sự tiếc nuối vì anh hiểu khả năng và phong cách chơi của Kanavi trong vai trò đi rừng.

Nhìn vào lối chơi chắc chắn của Kanavi, người hâm mộ mới hiểu tại sao cvMax lại nuối tiếc như vậy. Tuyển thủ này chơi rất tốt ở đường giữa, chủ động thiết lập các tranh chấp mục tiêu và ép buộc đối thủ vào tình huống thụ động. Trong trận chung kết thứ ba giữa JDG và TES, Kanavi đã khiến đồng đội Karsa gặp rất nhiều khó khăn trong hầu hết thời gian thi đấu và chỉ thua trước sự xuất sắc của knight và JackeyLove.

Lối chơi đó đã giúp Kanavi giành danh hiệu MVP của LPL mùa Xuân vừa qua và mang JDG đến ngôi vô địch. Kanavi cũng trở thành tuyển thủ đầu tiên trong LPL đồng thời giành được danh hiệu MVP và vô địch. Trước đó, những tuyển thủ như Doinb, Xiaohu, Rookie và Knight đều không thể làm được điều đó sau giai đoạn vòng bảng xuất sắc.

Với đội tuyển GRF, sau vụ bê bối, họ không thể hồi phục dù đã trải qua một quá trình tái cơ cấu mạnh mẽ. Họ mất đi tuyển thủ Chovy ở đường giữa và Lehends ở vị trí hỗ trợ, nhưng vẫn cố gắng đưa nhiều thành viên mới vào thay thế. Tuy nhiên, họ không thể cải thiện tình hình và thua cuộc trước Seorabeol Gaming và SANDBOX Gaming ở vòng thăng hạng, buộc phải rời khỏi LCK sau khi tham dự CKTG mùa trước đó.

Bây giờ, Kanavi sẽ được nhớ đến nhiều hơn với chức vô địch lớn đầu tiên trong sự nghiệp của anh. Trong khi đó, GRF, dù đã trải qua thời kỳ thành công, nhưng chưa bao giờ đứng trên bục vinh quang của LCK.

Đánh giá bài viết

LOL NETIZENVN

Chúng tôi là LOL Netizenvn trang tin tức chuyên cập nhật các thông tin game liên minh huyên thoại, tốc chiến và các game online. Hi vọng các thông tin chúng tôi cung cấp mang đến những thông tin bổ ích cho game thủ Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button