LCK (Hàn Quốc)

Cập nhật chuyển nhượng LCK: Loạt bom tấn được kích hoạt, các ông lớn dần chốt danh sách

Thị trường chuyển nhượng tại LCK đã chính thức mở cửa vào sáng ngày 22/11. Trong thời gian vừa qua, đã xuất hiện nhiều tin đồn xoay quanh việc chuyển nhượng các tuyển thủ tại LCK và LPL trong giai đoạn chuyển nhượng sắp tới, đặc biệt là những cái tên nổi bật như Viper, Ruler, Kanavi, SofM…

cap nhap chuyen nhuong lck
Credit: LCK

Sau khi giành chiến thắng tại CKTG 2022, Zeka đã trở thành cái tên được quan tâm hàng đầu tại DRX. Theo thông tin từ H-Dragon, tuyển thủ đường giữa này đã nhận được nhiều đề nghị từ cả LCK và LPL. Thậm chí, lương của Zeka có thể tăng gấp đôi với các đề nghị từ các đội tuyển hàng đầu. Việc DRX tiếp tục ký hợp đồng với tất cả thành viên là rất khó khăn do mức lương của các tuyển thủ đang tăng mạnh. Vào sáng ngày 22/11, DRX cũng thông báo việc chia tay toàn bộ đội hình vô địch CKTG 2022.

Gen.G Esports

Đội vô địch LCK Mùa Hè 2022 đã đưa ra thông báo chia tay đầu tiên và cái tên đó là Siêu Xạ Thủ Ruler. Quyết định thông báo trước 1 tuần cho thấy mong muốn của Ruler có nhiều thời gian hơn để tìm kiếm một bến đỗ mới. Trong trường hợp Ruler không ở lại Peyz, một người khác sẽ được triệu tập để thay thế vị trí đó.

cap nhap chuyen nhuong lck

Sau khi Ruler chia tay, chỉ có Chovy là tuyển thủ Gen.G gia hạn hợp đồng. Ngay sau khi thị trường chuyển nhượng mở cửa, Peanut và Doran đã chính thức thông báo gia hạn hợp đồng với đội tuyển. Vì vậy, đội hình vô địch LCK Mùa Hè 2022 chỉ còn lại Chovy, Peanut và Doran.

Ngoài Ruler, Gen.G cũng phải chia tay hai tuyển thủ Lehends và dự bị YoungJae. Lehends muốn tiếp tục ở lại Gen.G nhưng không đạt được thỏa thuận với công ty chủ quản.

Vào sáng ngày 23/11, Gen.G đã chính thức công bố việc thành công trong việc chiêu mộ Hỗ Trợ Delight từ đội Fredit BRION. Đồng thời, họ cũng đã thăng cấp Xạ thủ trẻ Peyz từ đội trẻ lên để đảm nhận vị trí chính. Như vậy, đội hình hoàn chỉnh của Gen.G cho mùa giải 2023 gồm những tuyển thủ sau đây:

 • Đường trên: Doran
 • Đường rừng: Peanut
 • Đường giữa: Chovy
 • Xạ Thủ: Peyz
 • Hỗ Trợ: Delight

DWG KIA

Sau một mùa giải không thành công và trải qua những thất bại, DWG KIA đã nhận ra những yếu điểm của mình. Để cải thiện tình hình, họ đã đưa ra những quyết định đáng chú ý. Đầu tiên, họ thông báo việc loại bỏ Đường Trên Burdol và Nuguri khỏi đội. Tiếp theo, Giám Đốc Thể thao kkOma, cùng với bộ đôi HLV Zefa – Daeny và Xạ Thủ deokdam cũng đã rời khỏi đội.

cap nhap chuyen nhuong lck

Sau khi chia tay deokdam, DK đã gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một xạ thủ thay thế. Họ đã cân nhắc đến Viper và Deft, tuy nhiên không đạt được thỏa thuận với Viper. Tuy vậy, vào chiều ngày 23/11, DK đã công bố thành công việc chiêu mộ Deft cùng với Đường Trên Canna. Với sự gia nhập của hai ngôi sao này, đội hình của DK cho mùa giải 2023 sẽ gồm: Canna ở Đường Trên, Canyon ở Đường Rừng, ShowMaker ở Đường Giữa, Deft ở Vị Trí Xạ Thủ, và Kellin ở Vị Trí Hỗ Trợ. Ngoài ra, cũng trong chiều 23/11, DK đã thông báo thành công việc chiêu mộ GorillA vào vai trò HLV cho mùa giải mới.

T1

T1 được coi là một đội có phong cách “thư giãn” trong việc xây dựng đội hình chính cho mùa giải mới. Hiện tại, chỉ còn Faker chưa thông báo về việc gia hạn hợp đồng. Bốn thành viên còn lại gồm Zeus, Oner, Gumayusi và Keria sẽ tiếp tục cùng nhau trong hành trình của mùa giải tới.

cap nhap chuyen nhuong lck

Hiện tại, T1 đang đặt nhiều tâm huyết vào việc tìm kiếm ban huấn luyện mới. Điều này được thể hiện qua việc liên tiếp chia tay với Giám Đốc Thể thao Polt, HLV Moment và Hỗ trợ kiêm HLV Asper, và đồng thời bổ nhiệm Bengi làm HLV trưởng. Đội hình của T1 cho mùa giải 2023 vẫn giữ nguyên những cái tên quen thuộc:

 • Đường trên: Zeus
 • Đường rừng: Oner
 • Đường giữa: Faker
 • Xạ Thủ: Gumayusi
 • Hỗ Trợ: Keria

DRX

Sau màn trình diễn ấn tượng từ vòng Play-in cho đến chức vô địch CKTG, DRX đã đưa ra quyết định đột phá bằng việc chấm dứt hợp đồng với toàn bộ đội hình, tạo điều kiện cho các tuyển thủ tìm kiếm cơ hội mới. Đáng chú ý, cả ban huấn luyện cũng không được gia hạn hợp đồng.

cap nhap chuyen nhuong lck

Hanwha Life

Sau một mùa giải đáng quên, Hanwha Life Esports quyết định thực hiện một cuộc cải tổ đáng kể trong ban huấn luyện bằng cách thay đổi HLV trưởng. DanDy sẽ được giao trọng trách này trong khi Kezman chuyển sang vị trí Giám đốc Thể thao. Ngoài ra, HLE cũng đã đạt được một thỏa thuận chuyển nhượng “bom tấn” khi chiêu mộ thành công Viper vào đội hình của mình. Đây là một bước đi quan trọng để nâng cao sức mạnh và tạo sự đột phá cho HLE trong tương lai.

cap nhap chuyen nhuong lck

Theo thông tin được tiết lộ, HLE đã không chỉ thành công trong việc ký hợp đồng với Viper, mà họ cũng đang tiến hành đàm phán với những cựu vô địch thế giới như Scout, Nuguri và BeryL. Tuy nhiên, đến sáng ngày 25/11, HLE đã thông báo thành công trong việc chiêu mộ Zeka và Kingen từ đội vô địch CKTG 2022 – DRX.

Ngay sau đó, “đội bóng giàu có” này tiếp tục thông báo thành công việc chiêu mộ Clid vào vị trí rừng và Life vào vị trí hỗ trợ trong đội hình siêu sao của mình. Hiện tại, đội hình HLE cho mùa giải 2023 sẽ bao gồm:

 • Đường trên: Kingen
 • Đường rừng: Clid
 • Đường giữa: Zeka
 • Xạ thủ: Viper
 • Hỗ trợ: Life

KT Rolster

Giống như nhiều đội tuyển khác tại LCK, KT cũng đang nỗ lực để nâng cao chất lượng đội hình trước khi mùa giải mới khởi tranh. KT đã liên tục thông báo về việc chia tay với Rascal ở vị trí đường trên, Aria ở vị trí đường giữa, Life ở vị trí hỗ trợ và GIDEON ở vị trí dự bị.

cap nhap chuyen nhuong lck

Sáng ngày 23/11, KT Rolster đã công bố việc thành công trong việc chiêu mộ BDD vào vị trí đường giữa cùng Kiin vào vị trí đường trên để gia tăng sức mạnh cho mùa giải mới. Sau đó, vào ngày 25/11, đội tuyển này tiếp tục thông báo về việc chiêu mộ Lehends từ Gen.G vào vị trí hỗ trợ. Đội hình chính thức của KT cho mùa giải mới sẽ bao gồm:

 • Đường trên: Kiin
 • Đường rừng: Cuzz
 • Đường giữa: BDD/VicLa
 • Xạ Thủ: Aiming
 • Hỗ Trợ: Lehends

Kwangdong Freecs

Mùa giải 2022, KDF đã đặt rất nhiều hy vọng vào đội hình với các tuyển thủ như Teddy, Ellim… Tuy nhiên, kết quả không như mong đợi trong mùa giải vừa qua. Ngay sau khi thị trường chuyển nhượng mở cửa, KDF đã quyết định chia tay với Ellim ở vị trí đường rừng, FATE ở vị trí đường giữa, Teddy ở vị trí xạ thủ, Hoit ở vị trí hỗ trợ và HLV Spirit.

cap nhap chuyen nhuong lck
Credit: KDF

KDF đã tiến hành cải thiện đội hình bằng cách chiêu mộ Đường Rừng YoungJae từ Gen.G và Xạ Thủ Taeyoon từ DRX. Điều này nhằm tăng cường sức mạnh và khả năng cạnh tranh của đội trong mùa giải mới.

Liiv SANDBOX

Dù đã có một mùa giải đầy hứa hẹn, nhưng Liiv SANDBOX vẫn chưa thể đạt được thành công lớn và tiến tới CKTG. Trong mùa giải mới 2023, đội đã quyết định cho các tuyển thủ tìm kiếm cơ hội mới. Vào ngày 21/11, LSB đã thông báo chia tay Đường Trên Dove, Đường Rừng Croco, Xạ Thủ Prince và Dự Bị Envyy.

cap nhap chuyen nhuong lck

Tuy nhiên, cho đến ngày 23/11, LSB vẫn chưa có thông báo về việc chiêu mộ thành viên mới để hoàn thiện đội hình.

NS RedForce

NS đã quyết định chia tay hoàn toàn đội hình của họ trong mùa giải năm 2022 (bao gồm Canna, Dread, BDD, Ghost và Effort), cùng với HLV Comet. Ngay sau đó, họ đã đưa vào đội hình các tuyển thủ trẻ để xây dựng đội hình cho mùa giải mới.

 • Đường trên: DnDn
 • Đường rừng: Sylvie
 • Đường giữa: FIESTA
 • Xạ Thủ: Vital
 • Hỗ Trợ: Peter

Fredit BRION

cap nhap chuyen nhuong lck

Sau một mùa giải không thành công vào năm 2022, BRO đã nhận ra rằng để cải thiện thành tích của mình, họ cần thay đổi đội hình. Vì vậy, họ đã quyết định chia tay với hầu hết thành viên trong đội hình. Morgan, Lava, Delight và Sw0rd đã chia tay với BRO. Hiện tại, trong đội hình BRO chỉ còn lại Xạ Thủ Hena, người mà hợp đồng đã hết hạn.

Nguồn: https://www.oneesports.vn/lmht/cap-nhat-chuyen-nhuong-lck-2023/

Đánh giá bài viết

LOL NETIZENVN

Chúng tôi là LOL Netizenvn trang tin tức chuyên cập nhật các thông tin game liên minh huyên thoại, tốc chiến và các game online. Hi vọng các thông tin chúng tôi cung cấp mang đến những thông tin bổ ích cho game thủ Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button