LMHT: Ashe Hỗ trợ và những điều có thể bạn chưa biết

Được biết, thời gian gần đây người chơi tại các bậc xếp hạng rank hay các giải đấu khu vực thường xuyên bắt gặp các tướng ADC carry được mang xuống vị trí Hỗ trợ. Trong đó, cái tên nổi bật nhất chính là Cung Băng Ashe.

Việc mang Ashe xuống Hỗ trợ ở thời điểm hiện tại không còn quá lạ lẫm với người chơi LMHT. Tuy nhiên, để chơi Ashe Hỗ trợ sao cho hiệu quả thì không phải ai cũng có thể làm được. Việc Ashe và Heimerdinger trở nên phổ biến ở vị trí Hỗ trợ đã thành công áp chế sức mạnh của các bộ đôi Xạ Thủ – Hỗ Trợ thuần như Lucian/Nami, Zeri/Yuumi và Sivir/Yuumi. Điều này không những khiến cho lối chơi khu vực đường dưới trở nên đa dạng mà còn khiến meta xê dịch rất nhiều.

Dưới đây là những hướng dẫn của ONE Esports về lối chơi, cách lên đồ cũng như cách xây dựng bảng ngọc:

Bảng ngọc và cách lên đồ

lmht ashe
Screenshot by ONE Esports

Để tối đa sức mạnh cũng như tốc độ đánh của Ashe Hỗ trợ, người chơi có thể hướng đến bảng ngọc Áp Đảo với ngọc chính là Mưa Kiếm. Nhánh ngọc này là nền tảng quan trọng cho giai đoạn lên đồ sau này của Ashe. Nó cũng đảm bảo cho Ashe có đủ tốc độ đánh khi ba đòn đánh đầu tiên lên tướng trong giao tranh được tăng Tốc độ Đánh. Những đòn đánh này có thể vượt giới hạn Tốc độ Đánh.

Ngoài ra, do các đòn tấn công cơ bản của nàng Cung Băng có khả năng làm chậm kẻ địch nên Mưa Kiếm cũng sẽ mang lại nhiều sát thương hơn. Nhánh ngọc ngày cũng có tương tác tốt với Trát Lệnh Đế Vương mà Ashe sẽ lên trong thời gian diễn ra trận đấu.

Ngoài ra, Vị Máu giúp hồi 18 – 35 (+20% SMCK cộng thêm, +10% SMPT) theo cấp máu khi người chơi gây sát thương lên tướng địch với thời gian hồi chiêu 20 giây. Vì khả năng làm chậm của Ashe cho phép người chơi liên tục gây sát thương lên kẻ địch từ xa nên Vị Máu là ngọc hiệu quả để hồi máu mà không cần phải dựa quá nhiều vào bình máu. Tuy nhiên, nàng Cung Băng không có chiêu thức trốn chạy nên khi đi kiểm soát cần phải lưu ý khỏi bị bắt lẻ.

Mắt Thây Ma sẽ giúp người chơi Ashe hỗ trợ kiểm soát tốt hơn, đặt nhiều tầm nhìn hơn trên bản đồ đồng thời nhận được AD thích ứng vĩnh viễn cho mỗi mắt cô ấy loại bỏ.

Với Thợ Săn Tối Thượng, chiêu cuối R – Đại Băng Tiễn của cô nàng này sẽ được giảm 5% hồi chiêu (có thể giảm thời gian hồi chiêu xuống khoảng 25s), cộng với thêm 2% mỗi cộng dồn Thợ Săn Tiền Thưởng. Kiếm cộng dồn Thợ Săn Tiền Thưởng vào lần đầu hạ gục mỗi tướng địch.

Ở nhánh phụ Cảm Ứng, Ashe Hỗ trợ cần ưu tiên Giao Hàng Bánh Quy Vận Tốc Tiếp Cận để giảm thiểu khó khăn trong giai đoạn đi đường. Chính bởi, Ashe cần sử dụng Q – Chú Tâm Tiễn và W – Tán Xạ Tiễn thường xuyên nhất nên cần giữ lượng năng lượng của mình càng cao càng tốt và Giao Hàng Bánh Quy là một lựa chọn tuyệt vời cho giai đoạn đi đường.

Còn với Vận Tốc Tiếp Cận, nó giúp Ashe nhận thêm 10% Tốc độ di chuyển về phía tướng đồng minh gần đó bị hạn chế di chuyển hoặc tướng địch bị bạn hạn chế di chuyển.

Bảng ngọc thêm: +10% tốc độ đánh, +9 sức mạnh thích ứng, +6 giáp

Credit: Riot Games, ONE Esports

Cách lên đồ của Ashe Hỗ trợ và Ashe ADC gần như giống nhau, ngoại trừ một số trang bị bổ sung như Rìu Mãng Xà… Vật phẩm này đã nhận được nhiều chỉnh sửa trong giai đoạn tiền mùa giải và trở thành một lựa chọn phổ biến cho các Xạ Thủ.

Rìu Mãng Xà cũng đảm bảo Ashe luôn có sát thương vật lý, vì hầu hết các vật phẩm nàng Cung Băng hướng đến ở vai trò Hỗ trợ đều cung cấp sức mạnh phép thuật hoặc một lượng rất nhỏ sát thương vật lý. Tuy nhiên, người chơi phải lưu ý rằng lối lên đồ đặc biệt này của Ashe không gây nhiều sát thương ngoài giai đoạn đi đường. Thay vào đó, thời gian hồi chiêu của các kỹ năng sẽ giúp cô ấy hỗ trợ đồng đội ở tầm xa với chiêu E – Ưng Tiễn và R – Đại Băng Tiễn.

  • LMHT: Rakan sẽ ‘lột xác’ ra sao trong phiên bản LMHT 13.3
  • LMHT: TheShy tiếp tục mang ‘bài dị’ lên Đường Trên, rank Việt báo động

Ở giai đoạn laning, người chơi Ashe Hỗ trợ không chỉ cần trụ đường tốt mà còn gây áp lực lên đối phương, vậy nên bên cạnh Liềm Ma hoặc Lưỡi Gươm Đoạt Thuật người chơi nên mua Nước Mắt Nữ thần cùng với thành phần của Rìu Mãng Xà cho giai đoạn early game. Tiếp đến Rìu Mãng Xà sẽ là vật phẩm được hoàn thành đầu tiên.

Sau khi người chơi hoàn thành Nhiệm vụ để nâng cấp Liềm Ma hoặc Lưỡi Gươm Đoạt Thuật, Ashe có thể bắn Ưng Tiễn hoặc Đại Băng Tiễn trên toàn bản đồ. Đồng thời, cần lên Trát Lệnh Đế Vương để bổ trợ cho khả năng làm chậm của Ashe.

Được biết, Trát Lệnh Đế Vương sẽ giúp kỹ năng Làm Chậm hoặc Bất Động tướng địch sẽ gây thêm 45 – 75 (dựa trên cấp độ) sát thương phép và đánh dấu chúng trong 4 giây (hồi lại sau 6 giây trên mỗi tướng). Sát thương của đồng minh sẽ kích hoạt dấu ấn này, gây thêm 90 – 150 (dựa trên cấp độ của đồng minh) sát thương phép và cho cả hai 20% Tốc độ Di chuyển trong 2 giây.

LMHT: Ashe Hỗ trợ và những điều có thể bạn chưa biết
Trang bị quan trọng nhất của Ashe Hỗ trợ (Screenshot by ONE Esports)

Trước khi chọn cách lên đồ này, người chơi nên hiểu nó khác với cách lên đồ Ashe ADC thông thường ở chỗ nó hướng đến sức mạnh tổng hợp của đội nhiều hơn và không có tiềm năng lớn để gánh một trận đấu.

Hiện tại, những lựa chọn Hỗ trợ độc đáo của các giải đấu quốc nội đang khiến meta dần chuyển dịch, trong đó, LCK đang là giải đấu đi đầu. Mọi thông tin chi tiết về kết quả và lịch thi đấu LCK Mùa Xuân 2023 được ONE Esports cập nhật chi tiết tại đây. Người hâm mộ có thể theo dõi các trận đấu trên các trang YouTube và Twitch chính thức của LCK. Hãy cùng theo dõi và cổ vũ cho đội tuyển bạn yêu thích nhé!

Nguồn: https://www.oneesports.vn/lmht/lmht-ashe-ho-tro/

LOLNETIZENVN

Chúng tôi là LOL Netizenvn trang tin tức chuyên cập nhật các thông tin game liên minh huyên thoại, tốc chiến và các game online. Hi vọng các thông tin chúng tôi cung cấp mang đến những thông tin bổ ích cho game thủ Việt.

Related Articles

Back to top button