Tin Game LMHT

Aatrox TOP Mid Mùa 9: Bảng Ngọc, Lên Đồ và Cách Chơi và Khắc Chế Aatrox Hiệu Quả

Hướng dẫn chi tiết cách khắc chế AAtrox mid, Aatrox đường trên mùa 9. Điểm danh danh sách những tướng khắc chế AAtrox top cứng. Cách lên đồ và bảng hỗ trợ tốt nhất nên mang theo khi đối đầu với AAtrox Top, đối đầu với AAtrox Mid trong Liên Minh Huyền Thoại.

I. Nhược điểm của AAtrox

 • AAtrox là vị tướng có lối đánh khô máu. Khi giao tranh khó có thể rút ra được.
 • Bộ combo Q là kỹ năng định hướng khó trúng và phải kết hợp với E và W để nâng cao hiệu quả.
 • Kỹ năng chạy trốn bằng E: BỘ PHÁP HẮC ÁM  lướt không thể vượt địa hình lớn, mở giao tranh hay trốn chạy khá là hạn chế
 • Kỹ năng khống chế bằng W – xiềng xích địa ngục  không thực sự mạnh mẽ bởi bạn có thể thoát khỏi nó bằng những tướng có tốc độ di chuyển cao hoặc có kỹ năng lướt.
 • Gặp những vị tướng tay dài nếu combo hụt là ăn hành.
AAtrox không hoàn toàn cơ động mạnh nên bạn hoàn toàn có thể khắc chế hắn.
AAtrox không hoàn toàn cơ động mạnh nên bạn hoàn toàn có thể khắc chế hắn.

II. Khắc chế AAtrox

 • Khởi đầu với Khiên Doran  hoặc bình thuốc biến dị   : để giảm sát thương nhận vào và hồi phục từ bộ combo Q của AAtrox. Ngoài ra Giày ninja cũng sự lựa chọn hoàn hảo.
 • Aatrox sử dụng kỹ năng không cần năng lượng và dễ dàng hồi lại máu, vì thế hãy lựa chọn cách trao đổi chiêu thức khôn ngoan, tránh lỗ máu không cần thiết.
 • Kỹ năng Q: QUỶ KIẾM DARKIN  là kỹ năng định hướng và có thể sử dụng được 3 lần. Khi hắn đang sử dụng combo này hãy né tránh chúng bởi tỉ lệ trí mạng gây sát thương từ combo này cực kỳ khủng khiếp.
 • Khi Aatrox sử dụng W – Xiềng xích tội lỗi   tại vị trí của bạn, hãy di chuyển ra khỏi khu vực đó để tránh bị hút vào trung tâm và ăn trọn bộ combo của hắn.
 • Khi Aatrox sử dụng R: CHIẾN BINH TẬN THẾ  thì hắn được tăng sức mạnh đồng thời làm hoảng sợ xung quanh. Hãy cố gắng tạm thời rút lui chờ kỹ năng này hết hiệu lực rồi hãy tấn công.
 • Khả năng chạy trốn của AAtrox hầu như cực thấp – hãy kêu gọi đồng đội hỗ trợ.
 • Sát thương của AAtrox  là sát thương vật lý cực kỳ nhiều chí mạng vì thế hãy lên full giáp chống chịu chí mạng như khiên băng .

.

2.1. Khắc chế AAtrox bằng trang bị

Tất cả combo của AAtrox đều là sát thương vật lý hãy lên giáp để tăng khả năng chống chịu. Đặc biệt Q của AAtrox gây trí mạng lên khiên băng  là lựa chọn hợp lý.

2.2. Phép bổ trợ đối đầu với AAtrox

+ Tốc biến: Bắt buộc

+ Thiêu đốt: Tự tin nếu tướng bạn đối đầu có thể hạ gục AAtrox .

+ Kiệt sức: Sát thương của AAtrox đến nhiều từ kỹ năng Q và là sát thương vật lý. Hãy mang theo kiệt sức để giảm sát thương nhận vào.

III. Cách lên đồ và danh sách tướng khắc chế AAtrox TOP hoặc mid mùa 9

1. Khắc chế AAtrox bằng Jax

Jax: Hầu như mọi đấu sĩ đường trên theo hướng sát thương vậy lý đều ám ảnh bởi bậc thầy quay tay này và Aatrox cũng không ngoại lệ.

Với kỹ năng “lỗi” E – Phản Công Jax có khả năng né mọi đòn đánh thường đến từ Aatrox thậm chí rằng nếu Aatrox hắn tấn công càng nhiều vào Jax thì lượng sát thương khi phản lại cực lớn.

Kỹ năng khống chế của Aatrox là W – Xiềng xích tội lỗi   hầu như hoàn toàn vô hại bởi Jax – anh ta có thể lao bổ vào Aatrox solo tay đôi kết hợp với nội tại thì 1 vị tướng không có khả năng chạy trốn như Aatrox thì khá tuyệt vọng.

Jax sẽ là lựa chọn số 1 để khắc chế cứng Aatrox.

2. Khắc chế AAtrox bằng Riven

Riven: Mặc dù bị neft từ mùa này qua mùa khác thế nhưng với một người biết chơi Riven thì không thành vấn đề nếu mang ra đi đường cùng Aatrox.

Một bộ kỹ năng phong phú cơ động có khả năng bay nhảy, làm choáng bằng W, tạo giáp từ E, cộng dồn sát thương mỗi đòn đánh từ nội tại thì Riven đè bẹp Aatrox một cách áp đảo.

+ Cách đi đường với Aatrox bằng Riven: dùng Q- Tam bộ kiếm   để áp sát cấu rỉa máu sau đó sử dụng thêm W- kình lực  làm choáng và rồi rút khỏi giao tranh solo vs Aatrox bằng E – Anh dũng . Cứ liên tục như vậy sau khi xác định đủ dame dứt điểm Aatrox thì dùng Ultil   lao lên với bộ combo Q – W lưu ý đừng dùng E – Anh dũng vội nhé. Kỹ năng này nên giữ lại để thoát khỏi Xiềng xích tội lỗi , tạo thêm giáp hoặc truy đuổi.

3. Khắc chế AAtrox bằng Urgot

Urgot: Nếu bạn còn nhớ CKTG mùa 8 – 2018 thì hẳn bạn sẽ biết được tại giải đấu này 2 đấu sĩ trâu bò này xuất hiện trên mọi mặt trận.

Cùng là tướng làm lại, cùng mạnh mẽ, cùng là đấu sĩ trâu bò thế nhưng có vẻ Riot ưu ái Urgot hơn khi bộ kỹ năng của Urgot cấu rỉa khiến đối thủ phải khóc thét

Urgot sở hữu khả năng cấu rỉa và khả năng đi đường rất mạnh, kĩ năng Q – Lựu đạn ăn mòn cho hắn ta có thể tấn công Aatrox từ xa, và khi cảm thấy sát thương đã đủ để dồn dame thì Urgot chỉ cần lao vào bằng kỹ năng E – Khinh thị vs W – Càn quét giúp cho Urgot có thể tiếp cận lại kẻ địch để tấn công + tạo giáp bảo vệ an toàn cho bản thân. Rồi sau đó sử dụng R – Mũi khoan tử thần hạ gục anh ta mà nếu hắn ta không kích hoạt chiêu cuối sớm.

4. Khắc chế cứng AAtrox bằng Malphile

Malphite: Bạn chỉ cần đóng nguyên list đồ như phía trên chúng mình chỉ thì có mà không cần người kỹ năng cao, cứ đứng yên cho Aatrox đánh thì tối mai bạn cũng không bị hắn gạ gục bởi lượng giáp ảo cũng như khả năng tăng giáp mạnh mẽ của Malphile khi sử dụng W là vô đối.

Tuy nhiên, thời gian đầu cầm Malphile đi đường với Aatrox thì nên mua bình thuốc biến dị hoặc Khiên Doran và lưu ý học cách đọc kỹ năng như phần 1 chúng mình chỉ là bạn sẽ auto thắng đường.

Note: Phải lên theo hướng tanker nhé.

5. Cách khắc chế AAtrox bằng Fiola

Hầu hết những vị tướng mà Aatrox trên kèo thường là những vị tướng không có khả năng hạ gục ngay lập tức, sát thương không đủ hạ gục hắn trong một lần và để Aatrox hồi lại máu với kỹ năng E. Fiora là một vị tướng hoàn toàn khác những tiêu chí trên, sở hữu bộ kỹ năng gây sát thương liên tục với Q, mỗi khi lao vào trúng điểm yếu sẽ gây một lượng sát thương chuẩn lên Aatrox

Vốn đã là một khắc tinh của Aatrox bản cũ khi hắn chỉ có duy nhất một hiệu ứng hất tung và để Fiora Phản Đòn và tấn công ngược lại. Sau khi được làm lại, Aatrox có tới 4 hiệu ứng khống chế, đây là một điều hoàn hảo bởi Fiora có thể sử dụng chắc chắn trúng đích kỹ năng Phản Đòn của mình.

Fiora dễ dàng có thể né được kỹ năng khống chế W của Aatrox bởi khả năng lướt khỏi tầm giữ chân.

Dù ở lv1 hay lv6, Fiora cũng sẵn sàng khô máu với Aatrox, trong giai đoạn đi đường hãy cố gắng sử dụng Q trúng điểm yếu để tối đa hóa lượng sát thương. Trong giao tranh 1-1, đẩy lẻ hãy cố gắng sử dụng W trúng đích và ngay lập tức bật chiêu cuối lao vào chém. Aatrox khi bị hạ gục có thể hồi sinh thế nhưng Fiora cũng hồi lại cả tấn máu khi chiêu cuối kết thúc.

6. Khắc chế AAtrox bằng Renekton

Renekton: Ở kèo thứ 3, ta có một tướng bá đạo không kém Fiora, đó chính là Renekton. Trừ cấp 1 “hơi ngại” 1 chút, còn đâu từ lúc đạt cấp 2, Renekton đã có thể thừa sức “nhét” cả đống hành vào mồm của Aatrox. Lý do chính là vì khả năng tiếp cận, trụ đường và gây sát thương vô cùng tuyệt vời từ bộ kỹ năng của Renekton. Giai đoạn cấp 1, hãy tăng Vũ Điệu Cá Sấu (Q) để đối phó với cấu rỉa tầm xa của Quỷ Kiếm Darkin (Q). Kỹ năng này sẽ giúp bạn nhanh chóng hạ gục lính và hồi máu để trụ đường.

Khi đạt đến cấp 2, hãy tăng Kẻ Săn Mồi Tàn Nhẫn (W) rồi lại gần và “gõ thẳng vào mồm” của Aatrox. Sau đó combo kèm (Q) rồi lại lùi về. Lúc này thì Aatrox cũng chỉ còn cỡ 1/3 cây máu mà thôi, còn quyền kiểm soát đường thì đã về tay bạn. Một khi có thêm Cắt và Xắt (E) thì Aatrox lại càng khóc thét hơn vì lúc này bạn có thể thoải mái lướt qua lướt lại và combo kèm (Q) cùng (W) để có thể “hô biến” bình máu của Aatrox chỉ trong vài giây ngắn ngủi.

Nhìn chung, cầm Renekton hành Aatrox là một việc vô cùng đơn giản. Có vài thứ bạn cần nhớ, đó chính là đừng để dính Quỷ Kiếm Darkin (Q) ở rìa trong giai đoạn cấp 1 và nhớ tích nộ để chiêu thức gây nhiều sát thương hơn. Bên cạnh đó, vì đây là kèo khắc chế nên tướng đi rừng có thể hỏi thăm “nhiệt tình” nên hãy cắm mắt và đánh cẩn thận.

7. Khắc chế AAtrox bằng Pantheon

Khả năng rút máu từ Pantheon là vô cùng tốt, điều này sẽ khiến Aatrox phải vô cùng nhọc nhằn khi đối đầu. Ngoài ra với khả năng chặn đòn đánh thường thì Pantheon đã lãi quá nhiều trong kèo đấu với Aatrox rồi.

8. Khắc chế AAtrox bằng Jayce

Jayce hiện tại vẫn là một vị tướng đường trên mạnh vượt trội so với phần còn lại. Khả năng rỉa máu cực mạnh với Cầu sấm sau đó chuyển dạng búa áp sát dồn dame thì luôn là nỗi khiến sợ với những vị tướng yếu như Gangplank.

9. Khắc chế AAtrox bằng Kennen

Kennen: Có tầm đánh xa kết hợp nội tại có khả năng choáng mỗi đòn đánh thứ 3. Khả năng chạy trốn cực nhanh + Bão sấm sét nhiều sát thương thì Aatrox rất khó có thể yên ổn với anh chàng “sấm sét” này.

10. Khắc chế AAtrox bằng Kled

Kled: Từng có một vài hướng dẫn rằng Aatrox khắc chế được Kled đây không hoàn toàn sai có vẻ nó phụ thuộc khá nhiều vào kỹ năng người chơi nếu chơi 2 vị tướng này.

Tuy nhiên theo mobafire.com thì Kled vs Aatrox là một những cặp đấu tệ nhất cho Aatrox. Bộ kỹ năng của Kled về cơ bản được chế tạo để chống lại Aatrox với kỹ năng Q. Cùng khả năng chạy trốn, cùng khóa CC khống chế với Aatrox.

11. Khắc chế AAtrox bằng Darius

12. Khắc chế AAtrox bằng Temo

Teemo: Mặc dù không khắc chế mạnh mẽ Aatrox thế nhưng chú nấm lùn di động vẫn là một con bài đối đầu Aatrox khá oke chỉ đi từ hòa đến thắng đường. Tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích bạn bởi nếu bạn không master Teemo để đè đường Aatrox thì về late sức ảnh hưởng của Teemo hoàn toàn bằng 0 so với aatrox.

Bộ kỹ năng của temo thì đơn gian bạn chỉ cần Q – Phi tiêu mù rỉa máu khi Aatrox hắn áp sát đồng thời với tầm đánh xa thì khả năng cấu rỉa máu cực mạnh từ đòn đánh thường bằng E – Bắn độc 

Còn đối đầu với W – Xiềng xích tội lỗi thì Temo chỉ cần bật W chạy nhanh để thoái ra thôi nói chung Aatrox rất khó có thể áp sát và dứt điểm Teemo.

13. Khắc chế bằng Olaf

Như vậy là trong bài chúng tôi mang đến cho bạn danh sách 13 tướng khắc chế AAtrox TOP – đường trên (hoặc bạn có thể mang ra mid) chi tiết nhất. Hy vọng rằng với những vị tướng cùng cách khắc chế Aatrox khi đi đường sẽ giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn hơn khi đối đầu với Quỷ kiếm Darkin này. Ngoài ra đừng quên truy cập Cách khắc chế tướng LOL của chúng tôi để học những cẩm nang chất nhé.

Đánh giá bài viết

LOL NETIZENVN

Chúng tôi là LOL Netizenvn trang tin tức chuyên cập nhật các thông tin game liên minh huyên thoại, tốc chiến và các game online. Hi vọng các thông tin chúng tôi cung cấp mang đến những thông tin bổ ích cho game thủ Việt.
Back to top button