Búa Rìu Sát Thần bị chỉnh sửa tại máy chủ PBE, khả năng cao trở thành item phòng thủ thay vì khắc chế tanker

Có một sự thật không thể phủ nhận rằng, những con bài Đấu Sĩ thiên hướng SMCK với lên đồ trấn phái là Búa Rìu Sát Thần như Jax, Camile, Viego, Ngộ Không,… đang tỏ ra “như diều gặp gió” khi đón nhận sự trở lại của meta tướng chống chịu ở các phiên bản LMHT dạo gần đây. Bởi trên thực tế, Búa Rìu Sát Thần được biết đến là một item khắc chế tanker cực kỳ tốt với khả năng gây sát thương đầu ra và tỉ lệ hồi phục tương tác theo phần trăm máu tối đa của đối phương.

Đồng thời bên cạnh đó, những vị tướng vốn dĩ không phải là Đấu Sĩ cũng thích nghi được tốt trang bị Búa Rìu Sát Thần với lối chơi đầy đa dạng điển hình như Ezreal, Senna, Akali,… đặc biệt là Katarina. Chính vì điều này đã khiến cho Riot Games buộc phải ra tay “thanh trừng”, đưa ra những sự điều chỉnh hợp lý nhất nhằm hạn chế độ phổ biến của món item này.

Credit: YouTube

Riot chỉnh sửa Búa Rìu Sát Thần tại máy chủ PBE

Được biết, theo như những thông tin vừa được cập nhật mới đây tại máy chủ thử nghiệm PBE, chỉ số xuyên giáp và xuyên kháng phép từ nội tại Thần Thoại của Búa Rìu Sát Thần đã bị giảm đi từ 5% xuống còn 3%. Thêm vào đó, Riot còn điều chỉnh khả năng hồi máu từ nội tại Kiếm Phép tăng thêm từ 50% lên 100%.

Screenshot by ONE Esports

Có thể thấy, mục đích tạo ra sự thay đổi này của Riot như có ý đồ muốn Búa Rìu Sát Thần trở thành trang bị phòng thủ, trụ đường lâu thay vì theo thiên hướng tấn công áp đảo đối phương và giành lợi thế trong việc trao đổi chiêu thức.

  • Riot Games lý giải về việc ‘Vì sao lại tăng chống chịu thay vì giảm sát thương?’
  • Camille Đòn Phủ Đầu – Sự kiêu ngạo của một thiên tài hay lựa chọn mang tính chiến thuật của T1 Zeus?

Điều này phần nào cũng làm ảnh hưởng trực tiếp đến lối chơi của một số vị tướng ưa chuộng Búa Rìu Sát Thần. Chưa hết, khả năng khắc chế tanker chống chịu của món trang bị này cũng bị giảm đi khá nhiều khi sát thương đầu ra của nội tại giờ đây chỉ còn 125% tổng SMCK + 6%/3% máu tối đa của kẻ địch, chứ không phải là 12/9% máu tối đa như từ trước đến nay.

Chỉnh sửa Búa Rìu Sát Thần
Screenshot by ONE Esports

Ngay sau khi công bố sự thay đổi này trên trang Twitter cá nhân, đại diện đội ngũ phát triển game LMHT đã nhận được rất nhiều lời phản hồi từ phía cộng đồng người chơi về vụ việc này. Phần lớn ý kiến cho rằng, Búa Rìu Sát Thần sẽ không còn là trang bị “quốc dân” cho các Đấu Sĩ Đường Trên sau khi nhận phải sự thay đổi và lớp tướng này sẽ dần thay thế lối lên đồ Tam Hợp Kiếm trong meta sắp tới.

Và tất nhiên, các vị tướng đánh xa hay không thuộc lớp Đấu Sĩ thì chắc chắn cũng phải nghĩ đến những sự lựa chọn khác mà thôi. Tuy nhiên, mặc dù đúng với mục tiêu ban đầu của Riot là kìm hãm sức mạnh “diệt tank” của Búa Rìu Sát Thần, nhưng một số game thủ lại cho rằng sự điều chỉnh này chưa thực sự triệt để.

Chỉnh sửa Búa Rìu Sát Thần
Credit: Riot Games

Bởi nếu gia tăng gấp đôi tỉ lệ Hồi Máu sẽ dẫn đến hệ quả các pha trao đổi chiêu thức ở giai đoạn đi đường bị kéo dài thêm, nhịp độ trận đấu bị nhàm chán hơn so với trước đây.

Tuy rằng vậy, đội ngũ phát triển vẫn còn có thêm thời gian để xem xét lại vấn đề này, cũng như đưa ra thêm những sự điều chỉnh mới lên Búa Rìu Sát Thần ở máy chủ thử nghiệm PBE trước khi chính thức được cập bến ở bản cập nhật 12.13 sắp tới.

Nguồn: https://www.oneesports.vn/lmht/chinh-sua-bua-riu-sat-than-tai-pbe

LOLNETIZENVN

Chúng tôi là LOL Netizenvn trang tin tức chuyên cập nhật các thông tin game liên minh huyên thoại, tốc chiến và các game online. Hi vọng các thông tin chúng tôi cung cấp mang đến những thông tin bổ ích cho game thủ Việt.

Related Articles

Back to top button