LMHT: Chính thức chốt thời gian tổ chức CKTG 2023 tại Hàn Quốc

LMHT: Chính thức chốt thời gian tổ chức CKTG 2023 tại Hàn Quốc

Riot Games đã quyết định đưa CKTG 2023 trở về “ngôi nhà” gốc của Liên Minh Huyền Thoại – Hàn Quốc. Mùa giải 2023 không chỉ trở lại đất nước xứng đáng Kim Chi mà còn mang đến một sự mới mẻ với hình thức thi đấu hấp dẫn. Được tổ chức đồng thời bởi Thành phố Seoul và Thành phố Busan, CKTG 2023 hứa hẹn sẽ là một sự kiện đáng mong chờ.

Mùa giải sẽ khởi tranh vào ngày 10 tháng 10, với trận chung kết diễn ra vào ngày 19 tháng 11. Hàn Quốc đã tổ chức MSI tại Busan vào năm 2022 và hai lần đăng cai CKTG vào năm 2014 và 2018. Trong năm nay, CKTG sẽ khai mạc tại Seoul vào ngày 10 tháng 10, sau đó di chuyển đến Busan để tổ chức các trận đấu Tứ kết và Bán kết. Và cuối cùng, vòng Chung kết sẽ trở lại Seoul vào ngày 19 tháng 11, mang đến cho người hâm mộ những trận đấu căng thẳng và đẳng cấp.

LMHT: Chính thức chốt thời gian tổ chức CKTG 2023 tại Hàn Quốc

CKTG 2023 sẽ mang đến một định dạng mới với sự tham gia của 22 đội tuyển hàng đầu và ba vòng đấu mới: Play-in, Swiss và KnockOut. Đặc biệt, giải đấu năm nay cũng sẽ có thêm một vòng đấu mới là Worlds Qualifying Series (Vòng Loại CKTG). Trong vòng này, đội thứ tư của LEC và LCS sẽ đối đầu trong một trận đấu BO5 để xác định đại diện cuối cùng vào CKTG. Chi tiết về thể thức của CKTG 2023 có thể được tìm thấy tại đây.

Vòng Khởi động sẽ diễn ra từ Thứ Ba, ngày 10/10 đến Chủ Nhật, ngày 15/10 tại sân vận động LoL Park. Giai đoạn Phân Nhánh, một giai đoạn mới trong CKTG, sẽ diễn ra từ Thứ Năm, ngày 19/10 đến Thứ Hai, ngày 23/10 và từ Thứ Năm, ngày 26/10 đến Chủ nhật, ngày 29/10 tại sân vận động KBS Arena.

CKTG 2023 sẽ tiếp tục với thể thức đấu loại trực tiếp một lượt truyền thống cho các trận Tứ kết, Bán kết và Chung kết. Vòng Tứ kết dự kiến diễn ra từ Thứ Năm, ngày 2/11 đến Chủ Nhật, ngày 5/11, trong khi trận Bán kết sẽ diễn ra từ Thứ Bảy, ngày 11/11 đến Chủ Nhật, ngày 12/11 tại Nhà thi đấu trong nhà Sajik ở thành phố Busan. Trận Chung kết, trận đấu được mong chờ nhất, dự kiến sẽ diễn ra vào Chủ nhật, ngày 19/11 tại Gocheok SkyDome ở Seoul, sân vận động trong nhà lớn nhất tại Hàn Quốc và là sân nhà của đội bóng chày Kiwoom Heroes.

CKTG 2023 sẽ bắt đầu muộn hơn so với các năm trước do sự diễn ra của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 tại Hàng Châu, Trung Quốc. Đây là lần đầu tiên LMHT trở thành môn thể thao chính thức tại Đại hội thể thao châu Á, và để tạo điều kiện cho sự tập trung vào ASIAD Games, Riot Games đã quyết định trì hoãn sự khởi động của CKTG. Đại hội thể thao châu Á sẽ diễn ra từ ngày 23/9 đến ngày 8/10, và sau đó, CKTG 2023 sẽ được tiếp tục.

LMHT: Chính thức chốt thời gian tổ chức CKTG 2023 tại Hàn Quốc

Theo Naz Aletaha, Giám đốc toàn cầu của LoL Esports, Hàn Quốc được xem như ngôi nhà của thể thao điện tử với những người hâm mộ đam mê cùng với các tuyển thủ tài năng hàng đầu thế giới. Vì vậy, họ rất vui mừng khi mang CKTG trở lại “ngôi nhà” và “cái nôi” của LCK. Họ hy vọng sẽ hòa mình vào không khí sôi động của người hâm mộ tại đây.

Đây là lần đầu tiên sau 5 năm CKTG quay trở lại Hàn Quốc kể từ năm 2018. Cùng với thành phố Seoul và Busan, Riot Games đang chuẩn bị mang đến một giải đấu đáng nhớ nhất cho người hâm mộ thể thao điện tử ở Hàn Quốc và trên toàn thế giới. Họ cũng kỳ vọng các đội tuyển LCK sẽ nâng cao chiếc cúp vô địch trên sân nhà và tiếp tục tạo nên những thành công như năm ngoái. Tổng thư ký LCK, Lee Jung-hoon đã chia sẻ ý kiến này.

Trước khi CKTG 2023 diễn ra, người hâm mộ sẽ được tham gia giải đấu giữa mùa MSI 2023 vào ngày 2/5 sắp tới. Mọi thông tin chi tiết sẽ được cập nhật liên tục bởi LOLNETIZENVN để đáp ứng nhu cầu của người hâm mộ. Hơn nữa, người hâm mộ có thể theo dõi các thông tin trực tiếp trên trang web LoL Esports hoặc trên tài khoản Twitter chính thức của LMHT.

Nguồn: https://www.oneesports.vn/lmht/lmht-thoi-gian-to-chuc-cktg-2023/

LOLNETIZENVN

Chúng tôi là LOL Netizenvn trang tin tức chuyên cập nhật các thông tin game liên minh huyên thoại, tốc chiến và các game online. Hi vọng các thông tin chúng tôi cung cấp mang đến những thông tin bổ ích cho game thủ Việt.

Related Articles

Back to top button