LPL Mùa Xuân 2022: Bảng xếp hạng, lịch thi đấu và kết quả vòng Playoffs

ket qua playoffs lpl

Credit: LPL

Vì tác động của dịch bệnh COVID-19 tại Trung Quốc, giải đấu LPL đã chuyển sang hình thức thi đấu trực tuyến và phải tạm hoãn một số trận đấu trong vòng bảng. Vòng bảng LCK Mùa Xuân 2022 sẽ kết thúc vào ngày 25/03 với trận đấu cuối cùng giữa OMG và RNG.

Hiện tại, đã xác định được 9/10 đội tiến vào vòng Playoffs. Trong số các đội này, V5 và JDG đã thể hiện sức mạnh và khả năng bứt phá đáng khen ngợi. Tuy nhiên, các đội như EDG, WBG và LNG lại gặp khó khăn trong những trận đấu đã diễn ra. Các đội đã chắc chắn tiến vào vòng tiếp theo bao gồm:

Vòng Playoffs LPL Mùa Xuân 2022 sẽ diễn ra theo hình thức double-elimination (nhánh thắng-nhánh thua), tương tự với LCS và LEC. Trong vòng này, 10 đội có số điểm cao nhất sau khi vòng bảng kết thúc sẽ tiến vào vòng Playoffs. Vòng Playoffs sẽ được chia thành 2 giai đoạn, và tất cả các trận đấu sẽ được thi đấu theo thể thức BO5 (best of 5).

Hai đội xếp thứ nhất và thứ hai sau vòng bảng sẽ có đặc quyền tham gia vào nhánh thắng. Các đội còn lại sẽ được chia thành 2 nhóm:

Nhóm 1: Bao gồm các đội xếp hạng 4, 5, 8 và 9.

Nhóm 2: Bao gồm các đội xếp hạng 3, 6, 7 và 10.

Các đội trong cùng một nhóm sẽ thi đấu để xác định 2 đội chiến thắng cuối cùng, từ đó tranh đấu với hai đội xếp hạng 1 và 2 trong nhánh thắng. Đội chiến thắng trong nhánh thắng sẽ có cơ hội tiếp tục thi đấu trong nhánh thua, và tất cả các đội này sẽ cùng cạnh tranh để giành tấm vé vào trận Chung kết tổng.

ket qua playoffs lpl

Credit: LPL

  • Thể thức: BO5
  • Nhánh thắng – nhánh thua
  • 15h45 hàng ngày từ 26/3 đến 23/4
  • Trận Chung Kết LPL Mùa Xuân 2022 sẽ diễn ra vào ngày 23/4 (theo giờ Việt Nam).

Trong mùa giải Mùa Xuân 2021, RNG đã ghi dấu ấn thành công bằng việc đánh bại FPX để giành vé tham dự MSI 2021. Trong mùa giải năm nay, RNG tiếp tục chứng tỏ sự mạnh mẽ của mình khi vượt qua TES trong trận Chung kết LPL Mùa Xuân 2022, giành chiến thắng và giành được tấm vé tiếp theo tới MSI 2022.

ket qua playoffs lpl

Credit: LPL

Vì tình hình phức tạp của đại dịch COVID-19 và chính sách Zeros COVID của chính phủ Trung Quốc, LPL sẽ tổ chức MSI 2022 thông qua hình thức thi đấu trực tuyến tại Bắc Kinh hoặc tại các gaming house (tùy thuộc vào điều kiện vào thời điểm đó).

Vòng Playoffs LPL Mùa Xuân 2022 sẽ chính thức bắt đầu vào lúc 15:45, thứ Bảy ngày 26/3 (theo giờ Việt Nam). Người hâm mộ có thể theo dõi các trận đấu trên các kênh YouTube và Twitch chính thức của LPL. Hãy cùng đồng hành và cổ vũ cho đội tuyển mà bạn yêu thích!

Nguồn: https://www.oneesports.vn/lmht/ket-qua-playoffs-lpl-mua-xuan/

LOLNETIZENVN

Chúng tôi là LOL Netizenvn trang tin tức chuyên cập nhật các thông tin game liên minh huyên thoại, tốc chiến và các game online. Hi vọng các thông tin chúng tôi cung cấp mang đến những thông tin bổ ích cho game thủ Việt.

Related Articles

Back to top button