Playoffs LPL Mùa Hè 2022: Lịch thi đấu và cập nhật kết quả

ket qua playoffs lpl

Credit: LPL

Sau trận đấu không thể tin được giữa LDG và RNG vào ngày 14/6, vòng bảng LPL Mùa Hè 2022 đã kết thúc. Chiến thắng ngoạn mục của LDG đã làm thay đổi toàn bộ cấu trúc của Playoffs LPL Mùa Hè 2022.

Playoffs LPL Mùa Hè 2022
BXH LPL Mùa Hè 2022 sau giai đoạn vòng bảng (Screenshot by ONE Esports)

Thể thức thi đấu

Vòng Playoffs LPL Mùa Hè 2022 sẽ theo thể thức double-elimination (nhánh thắng-nhánh thua), tương tự như LCS và LEC. Sau giai đoạn vòng bảng, 10 đội có số điểm cao nhất sẽ tiến vào vòng Playoffs. Vòng Playoffs sẽ bao gồm hai giai đoạn, với tất cả các trận đấu được diễn ra theo thể thức BO5. Hai đội đứng đầu và thứ hai sau vòng bảng sẽ được đặc cách vào vòng đấu thứ tư. 8 đội còn lại sẽ được chia thành hai nhóm:

Nhóm 1: Bao gồm các đội xếp hạng 4, 5, 8, và 9.

Nhóm 2: Bao gồm các đội xếp hạng 3, 6, 7, và 10.

Các đội trong cùng một nhóm sẽ thi đấu để chọn ra hai đội chiến thắng cuối cùng, để tiếp tục đấu trong nhánh thắng-thua với hai đội xếp hạng 1 và 2. Các đội trong nhánh thắng sẽ có cơ hội tiếp tục cạnh tranh trong nhánh thua và cùng tranh vé vào trận Chung kết.

Lịch thi đấu và kết quả vòng Playoffs

  • Thể thức: BO5
  • Nhánh thắng – nhánh thua
  • 16h00 hàng ngày từ 16/8 đến 01/09
  • Trận Chung Kết LPL Mùa Hè 2022 sẽ diễn ra vào lúc 16h00 ngày 01/09 (theo giờ Việt Nam).
Playoffs LPL Mùa Hè 2022
Credit: LPL

Trong mùa Xuân năm 2022, RNG đã đạt thành công danh hiệu vô địch MSI 2022, làm cho LPL tiếp tục có 4 suất tham gia CKTG 2022 tại Bắc Mỹ. Có 4 đội dự đoán sẽ đại diện cho LPL năm nay, bao gồm JDG, TES, RNG và V5. Tuy nhiên, để WBG và SofM có cơ hội giành tấm vé tham dự CKTG, họ phải vượt qua được V5 trong vòng 3 Playoffs.

Tiếp theo, WBG cần thể hiện một phong độ hoàn hảo hơn để tiến xa hơn trong giai đoạn 2 Playoffs, khi phải đối đầu với JDG ở vòng 4. Nếu WBG có thể tích lũy điểm số thành công, họ sẽ cạnh tranh suất đi tiếp trong VLKV.

Các fan hâm mộ có thể theo dõi các trận đấu của LPL trên kênh YouTube và Twitch chính thức của giải đấu. Hãy cùng theo dõi và cổ vũ cho đội tuyển mà bạn yêu thích cùng LOLNETIZENVN!

Nguồn: https://www.oneesports.vn/lmht/playoffs-lpl-2022-update-ket-qua/

LOLNETIZENVN

Chúng tôi là LOL Netizenvn trang tin tức chuyên cập nhật các thông tin game liên minh huyên thoại, tốc chiến và các game online. Hi vọng các thông tin chúng tôi cung cấp mang đến những thông tin bổ ích cho game thủ Việt.

Related Articles

Back to top button